Surgeon Simulator 2 เกมหมอเถื่อนภาคต่อ ลดราคาเหลือร้อยเดียว

Surgeon Simulator 2 เกมหมอเถื่อนภาคต่อ ลดราคาเหลือร้อยเดียว

Surgeon Simulator 2 เป็นวิดีโอเกมจากทีมพัฒนา Bossa Studios ที่ออกวางจำหน่ายโดย tinyBuild นำพาเหล่าเกมเมอร์ไปสัมผัสเรื่องราวภาคต่อของ Surgeon Simulator ที่เปิดโอกาสให้ได้สวมบทบาทเป็นทีมแพทย์ผ่าตัด โดยตัวเกมออกวางจำหน่ายมาตั้งแต่กันยายน 2021 บนแพลตฟอร์ม Xbox และ Windows แต่วันนี้พิเศษสุดลดราคา 75% บน Steam จากเดิม 400 บาท เหลือเพียง 100 บาท เท่านั้น หรือจะซื้อแบบมัดรวม 2 ภาค ในราคาพิเศษลด 78% จากเดิม 620 บาท เหลือ 139.50 บาท ใครสนใจไปจับจองมาเป็นเจ้าของกันได้เลย

 

วิธีเล่นเกม

Surgeon Simulator 2 เป็นวิดีโอเกมแนว Simulation ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นทีมศัลยแพทย์แห่ง Bossa Labs ศูนย์การแพทย์ที่เต็มไปด้วยความทันสมัยและโกลาหล หน้าที่ของเราคือการช่วยเหลือคนไข้เพื่อให้รอดพ้นจากความตาย ด้วยความพยายามในการผ่าตัดที่มอบทั้งอิสระและความเฮฮาไปพร้อมกัน บอกไว้เลยแต่ละเคสที่ถูกส่งตัวเข้ามา อาการหนักหนาสาหัสจนยากจะจินตนาการ ส่วนเนื้อหาเรื่องราวยังคงสานต่อจากภาคแรก ตัวเอกคือคุณหมอที่เก่งที่สุดในจักรวาล Nigel Burke และคนไข้ผู้นอนเป็นผักที่ชื่อว่า Bob

 

ระบบเกม

Surgeon Simulator 2 นำเสนอการเล่นในรูปแบบ Single-Player ควบคู่ไปกับ Multiplayer แบบ CO-OP ร่วมกับเพื่อนสูงสุด 4 คน ดังนั้น บอกได้เลยว่าห้องผ่าตัดจะเต็มไปด้วยความบันเทิงอย่างแน่นอน โดยเฉพาะเมื่อต้องร่วมมือกับเพื่อนจอมเกรียนทั้งหลาย ส่วนโหมดการเล่นจะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ นั่นคือการเล่นไปตามเนื้อหาเรื่องราวหลัก และการเล่นแบบฟรีสไตล์ทำอะไรก็ได้อย่างอิสระ ซึ่งความพิเศษคือสามารถใช้ระบบ CO-OP ในโหมดเนื้อเรื่องได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มโหมด Creation เข้ามา เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสร้างสรรค์ห้องผ่าตัดด้วยตัวเอง

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

Surgeon Simulator 2 มาพร้อมระบบเกมเพลย์ที่เพิ่มความยากมากขึ้นเป็นเท่าตัว การหยิบจับอุปกรณ์ต่าง ๆ หรือการใส่อวัยวะให้คนไข้ จำเป็นต้องควบคุมมือของเราให้อยู่ในองศาที่ถูกต้องด้วย แถมการผ่าตัดก็สมจริงสมจัง หากทำผิดพลาดไปโดนเส้นเลือดใหญ่หรือเส้นประสาท จะส่งผลเสียหายต่อคนไข้อย่างร้ายแรง แถมสถานที่ผ่าตัดยังไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในห้องผ่าตัดเท่านั้น หากแต่จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสัมผัสบรรยากาศที่คาดไม่ถึง รวมไปถึงแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้า ผ่านระบบปริศนาที่ถูกสอดแทรกเอาไว้ด้วย

 

ลูกเล่นพิเศษ

Surgeon Simulator 2 ออกแบบโหมดใหม่อย่าง Creation เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ออกแบบห้องผ่าตัดด้วยตัวเอง เรื่องดังกล่าวหมายความว่าเราสามารถสร้างห้องผ่าตัดที่เต็มไปด้วยเครื่องมืออำนวยความสะดวกแบบครบครัน หรือจะสร้างห้องผ่าตัดที่เต็มไปด้วยข้อจำกัดมากมาย ที่สำคัญคือสามารถแชร์ห้องผ่าตัดลงในระบบออนไลน์ได้ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ดาวน์โหลดไปท้าทายความสามารถ นอกจากนี้ยังออกแบบห้องผ่าตัดเพื่อเป้าหมายอื่นได้ อาทิเช่น การหลบหนีจากห้องปิดตาย หรือการเอาตัวรอดจากกับดักอันตราย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *