Starfield Starfield ผลงานที่คอเกม Sci-Fi ไม่ควรพลาด

Starfield Starfield ผลงานที่คอเกม Sci-Fi ไม่ควรพลาด

Starfield เป็นวิดีโอเกมจากทีมพัฒนา Bethesda Game Studios ที่ออกวางจำหน่ายโดย Bethesda Softworks ซึ่งเคยฝากผลงานเด่นเอาไว้ในแฟรนไชส์ The Elder Scrolls และ Fallout ภาคหลัง ๆ ที่ครองใจผู้เล่นทั่วโลก โดยคราวนี้พวกเขากลับมาพร้อมผลงานแนว Action/RPG ภายใต้เรื่องราวเบื้องหลังเกี่ยวกับวันสิ้นโลก อัดแน่นความเป็น Sci-Fi และกราฟิกในการเดินทางท่องอวกาศอันน่าตื่นตาตื่นใจ ใครสนใจไปจับจองมาเป็นเจ้าของกันได้แล้ววันนี้ ออกวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Xbox และ Windows

 

วิธีเล่นเกม

​Starfield เป็นวิดีโอเกมแนว Action/RPG ที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับเรื่องราวที่โลกของเรากลายเป็นดาวมรณะ สภาพแวดล้อมไม่เอื้อต่อการอยู่อาศัยอีกต่อไป นั่นทำให้มนุษยชาติต่างพากันย้ายถิ่นฐานไปอาศัยบนดาวดวงอื่น คุณเองก็เป็นหนึ่งในผู้อพยพที่ดิ้นรนมีชีวิตต่อไป ปัจจุบันรับหน้าที่คนงานขุดเจาะเหมืองแร่ของบริษัท Argos Extractors ซึ่งกำลังวุ่นวายอยู่กับภารกิจบนดาว Vectera และ Narion แต่แล้ววันหนึ่งคุณกลับได้พบเจอกับวัตถุลึกลับบางอย่าง พร้อมแปรเปลี่ยนชีวิตคุณให้กลายเป็นนักสำรวจ Constellation กลุ่มคนที่มุ่งหวังไขความลับของมิติจักรวาล

 

ระบบเกม

​Starfield ดำเนินเรื่องราวในรูปแบบ Single-Player ผู้เล่นจะได้สร้างตัวละครและออกดำเนินทางผจญภัยไปตามเนื้อหาหลักที่ทางทีมพัฒนา Bethesda Game Studios วางเอาไว้ สอดแทรกด้วยเควสต์เสริมมากมายที่จะช่วยให้คุณสัมผัสความกว้างใหญ่ของโลกสตาร์ฟิลด์ เพราะมันจะช่วยให้เราค้นพบว่าจักรวาลกว้างใหญ่แค่ไหน ต้องเผชิญหน้ากับทั้งสิ่งมีชีวิตต่างดาว กองยานรบของรัฐบาล เรือเหาะของเหล่าโจรสลัด หรือแม้กระทั่งยานร้างที่ควบคุมโดยเอไอ ใครที่ชื่นชอบเรื่องราวแนว Sci-Fi อยู่แล้ว บอกได้เลยว่ามีทุกสิ่งทุกอย่างให้เสพแบบครบรส

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

​​Starfield ออกแบบระบบการต่อสู้ได้น่าสนใจ มีการผสมผสานความเป็น The Elder Scrolls และ Fallout ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ตัวเกมจะเป็นแนว Action Shooter แต่ผู้เล่นสามารถที่จะปรับมุมมองได้อย่างอิสระ จะเลือกแบบ First-Person Shooter หรือ Third-Person Shooter ก็เลือกได้ตามที่ใจต้องการ แถมยังมีลูกเล่นยังการต่อสู้ในพื้นที่ไร้แรงโน้มถ่วง หรือการขับยานอวกาศไล่ตะบันกันในจักรวาล ที่สำคัญคือสามารถพัฒนาตัวละครได้อย่างอิสระ จะเลือกแบบเก่งด้านเดียวสุดโต่งหรือจะเป็นคนธรรมดาที่ครบเครื่องทุกด้านก็ได้

 

ลูกเล่นพิเศษ

​​​Starfield สร้างโลกแบบ Open World ออกมาได้อย่างยิ่งใหญ่ ดาวแต่ละดวงมีรายละเอียดปลีกย่อยที่น่าสนใจมากมาย ทั้งในเรื่องของสิ่งมีชีวิตและพืชในธรรมชาติ ขณะเดียวกันยังมีสภาพอากาศที่แตกต่างและส่งผลกระทบตัวละคร ซึ่งทำให้ต้องมีการเลือกชุดป้องกันหรือพัฒนาอัปเกรด หากไม่ต้องการติดสถานะต่าง ๆ นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสายชิลล์ได้เพลิดเพลินกับการใช้ชีวิต ด้วยระบบการสร้างแคมป์เพื่อฟาร์มทรัพยากรต่าง ๆ แถมยังสามารถที่จะตกแต่งแคมป์ของตัวเองได้อีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *