SPY x ANYA: Operation Memories เกมฟีลกู้ดจากมังงะ SPY x FAMILY

SPY x ANYA: Operation Memories เกมฟีลกู้ดจากมังงะ SPY x FAMILY

SPY x ANYA: Operation Memories เป็นวิดีโอเกมจากทีมพัฒนา Groove Box Japan ที่ออกวางจำหน่ายโดย Bandai Namco Entertainment หยิบจับเอามังงะชื่อดังอย่าง SPY x FAMILY มาสร้างสรรค์ความบันเทิงในสไตล์ Adventure ผ่าน Mini Game หลากหลายรูปแบบ สวมบทบาทเป็นหนูน้อย Anya Forger ใช้ชีวิตในแต่ละวันไปพร้อมบันทึกความทรงจำมากมาย ใครสนใจไปจับจองมาเป็นเจ้าของกันได้แล้ววันนี้ ออกวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PlayStation, Nintendo Switch และ Windows

 

วิธีเล่นเกม

SPY x ANYA: Operation Memories เป็นวิดีโอเกมแนว Adventure ที่ผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละคร Anya Forger ออกเดินทางใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยความวุ่นวาย จะเป็นอย่างไรเมื่อหนูน้อยที่มีความสามารถในการอ่านใจสิ่งมีชีวิต ต้องมาอยู่อาศัยกับครอบครัวเฉพาะกิจที่มีเบื้องหลังเป็นสายลับ ขณะเดียวกันก็ยังต้องไปโรงเรียนเพื่อใช้ชีวิตตามปกติ เพื่อไม่ให้ความทรงจำอันแสนล้ำค่าทั้งหมดต้องสูญเสียไป งานนี้เธอจึงตัดสินใจรวบรวมกิจกรรมทั้งหมดเอาไว้ในไดอารี่ หน้าที่ของคุณคือช่วยเหลือเธอเพื่อเก็บเกี่ยวความทรงจำที่ดีที่สุด

 

ระบบเกม

SPY x ANYA: Operation Memories นำเสนอการเล่นในรูปแบบ Single-Player เปิดโอกาสให้เกมเมอร์สวมบทบาทเป็น Anya Forger รวบรวมความทรงจำอันล้ำค่ามาไว้ในสมุดบันทึก เกมเพลย์จะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ คือการถ่ายภาพและเอาชนะมินิเกม ผ่านสถานที่มากมายที่อ้างอิงมาจากต้นฉบับอนิเมะ SPY x FAMILY โดยเวลาในเกมจะแบ่งออกเป็น 2 ช่วงหลัก คือการใช้ชีวิตที่โรงเรียนและการกลับมายังครอบครัวสายลับ เพิ่มเติมด้วยการออกไปท่องเที่ยวในวันหยุด ซึ่งทีมพัฒนาออกแบบเนื้อหาของเกมได้ลื่นไหลมาก

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

SPY x ANYA: Operation Memories มาพร้อมมินิเกมมากถึง 15 รูปแบบ แต่ละเกมออกแบบมาให้เข้ากับวัยของตัวละครหลัก Anya Forger ดังนั้น ไม่ต้องกังวลว่าจะยากจนไปต่อไม่ได้ ส่วนใครที่กังวลว่ามีมินิเกมให้เล่นน้อยกว่าที่คาด บอกเลยว่ามินิเกมแต่ละรูปแบบมีความยาก 3 ระดับ อันหมายความว่ามีเกมให้ท้าทายมากถึง 45 ด่าน แถม 10 จาก 15 มินิเกม ยังสามารถเล่นออฟไลน์กับผู้เล่นอื่นสูงสุดได้ 2 คน พิเศษสุดคือมินิเกมจะมีสไตล์แตกต่างกัน ทั้งแนวกดตามจังหวะ, ลอบเร้นโจรกรรม ไปจนถึงแอ็กชันก็มีเช่นกัน

 

ลูกเล่นพิเศษ

SPY x ANYA: Operation Memories ยกเอากราฟิกและเนื้อหาเรื่องราวมาจากอนิเมะ ดังนั้น ใครที่เป็นแฟนคลับ SPY x FAMILY จะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน ส่วนใครที่ไม่เคยรู้จักมังงะเรื่องนี้ ภายในเกมจะมีคัตซีนมากมายให้ได้เสพเนื้อหาและทำความรู้จักกับครอบครัว Forger สิ่งสำคัญคือเราสามารถตกแต่งตัวละครทั้งครอบครัวได้ด้วยไอเทมแฟชั่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Anya, Loid, Yor หรือเจ้าหมา Bond ส่วนเกมเพลย์ในส่วนของภาพถ่ายทำออกมาได้ค่อนข้างท้าทาย บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะถ่ายออกมาแล้วได้ 3 ดาว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *