Skull and Bones ก้าวสู่เส้นทางราชาโจรสลัด

Skull and Bones ก้าวสู่เส้นทางราชาโจรสลัด

Skull and Bones เป็นวิดีโอเกมจากทีมพัฒนา Ubisoft Singapore ที่ออกวางจำหน่ายโดย Ubisoft นำพาเหล่าเกมเมอร์ไปสัมผัสมหากาพย์แห่งสงครามโจรสลัด ออกผจญภัยไปบนท้องทะเลอันแสนกว้างใหญ่ พร้อมแสดงความโหดเหี้ยมเพื่อไปให้ถึงตำแหน่งสูงสุดอย่างราชาโจรสลัด ตัวเกมเริ่มพัฒนามาตั้งแต่ปี 2013 และหลังจากเผชิญหน้ากับปัญหามากมายที่ยังไม่ตอบสนองความเป็น Open World มากพอ ในที่สุดก็ได้ฤกษ์ออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเสียที ใครสนใจไปจับจองมาเป็นเจ้าของกันได้แล้ววันนี้ ออกวางจำหน่ายบน PlayStation, Xbox และ Windows

 

วิธีเล่นเกม

Skull and Bones เป็นวิดีโอเกมแนว Action/Adventure ที่จะได้ออกผจญภัยไปในยุคทองของเหล่าโจรสลัด หรือช่วงศตวรรษที่ 17 เหตุการณ์ทั้งหมดทั้งมวลเริ่มต้นที่มหาสมุทรอินเดีย คุณในฐานะลูกเรือที่เพิ่งก้าวเข้าสู่เส้นทางแห่งความตายและความร่ำรวย ต้องเผชิญหน้ากับการโจมตีของศัตรูสุดแข็งแกร่ง โชคดีเหลือเกินที่เรายังมีชีวิตรอดต่อไป นำมาสู่ภารกิจสุดแสนท้าทาย นั่นคือการออกเดินทางเพื่อก่อตั้งเรือโจรสลัดของตัวเอง เดินทางท่องไปบนผืนน้ำเพื่อสร้างชื่อเสียง และพยายามรวบรวมโจรสลัดฝีมือดีเข้ามาร่วมทัพ

 

ระบบเกม

Skull and Bones นำเสนอการเล่นในรูปแบบ Single-Player เป็นหลัก เกมเมอร์จะได้ควบคุมเรือโจรสลัดออกผจญภัยไปตามภารกิจหลักในโลกแบบ Open World สอดแทรกด้วยภารกิจเสริมที่จะช่วยมอบของรางวัลและทรัพยากร ซึ่งภารกิจเสริมที่ว่าก็จะมีตั้งแต่การล่าค่าหัว ไปจนถึงการเดินทางค้าขายตามเกาะต่าง ๆ เป้าหมายคือการพัฒนากองเรือในทุกส่วนให้มีความแข็งแกร่ง ขณะเดียวกันยังรองรับการเล่นในรูปแบบ Multiplayer โดยเกมเมอร์สามารถสร้างปาร์ตี้แบบ CO-OP ร่วมกับเพื่อน ๆ ได้ ที่สำคัญคือรองรับการเล่นแบบ Cross Platform งานนี้ดูเหมือนเส้นทางโจรสลัดจะไม่ง่ายเสียแล้ว

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

Skull and Bones เปิดโอกาสให้เกมเมอร์สร้างเรือโจรสลัดของตัวเองอย่างอิสระ โดยในช่วงแรกเริ่มจะมีเรือโจรสลัดที่แตกต่างกันถึง 10 รูปแบบ ให้หยิบจับไปสร้างกลยุทธ์การต่อสู้ ซึ่งเรือแต่ละลำก็จะมีศักยภาพหรือจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป อาทิเช่น เน้นไปที่การโจมตี หรือเน้นไปที่การป้องกัน สิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจคือสามารถพัฒนาเรือได้ละเอียดมาก ไม่นับรวมการปรับแต่งในรูปแบบของแฟชั่น ที่จะช่วยสร้างเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร แถมการเดินเรือก็ทำออกมาได้สมจริงสมจัง ต้องมีทักษะของต้นหนในการพิจารณากระแสคลื่นลมด้วย

 

ลูกเล่นพิเศษ

Skull and Bones มาพร้อมฟีเจอร์ Dens ที่เปรียบเสมือนฐานทัพโจรสลัดของผู้เล่นทุกคน รังโจรสลัดแห่งนี้ทำอะไรได้มากกว่าการหลบมาเลียแผลใจ เพราะนอกจากการซ่อมแซมและเติมเสบียงเพื่อให้พร้อมสำหรับการเดินทางแล้ว ยังสามารถคราฟต์สิ่งของต่าง ๆ รวมไปถึงสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่นอื่นได้ด้วย นอกจากนี้ยังกดรับภารกิจได้โดยตรงจากที่นี่ ส่วนงานภาพกราฟิกก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงการพูดถึงได้ โลกแบบ Open World ถูกออกแบบมาอย่างกว้างใหญ่ และเก็บรายละเอียดด้านสภาพแวดล้อมได้อย่างยอดเยี่ยม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *