Sim City: Build Island เกมมือถือสร้างเกาะจาก Sirius X Game

Sim City: Build Island เกมมือถือสร้างเกาะจาก Sirius X Game

Sim City: Build Island เป็นเกมมือถือออนไลน์จากค่าย Sirius X Game ที่เคยฝากผลงานเด่นเอาไว้มากมาย อาทิเช่น SimCastle Merge All, Arch Warrior และ Candy Legend: Match Master เป็นต้น กลับมาคราวนี้พวกเขามุ่งเน้นไปที่เกมแนว Simulation ให้เกมเมอร์ได้สวมบทบาทเป็นนายทุนใหญ่ ซึ่งต้องบริหารและจัดการเกาะมากมายในความครอบครองให้ยิ่งใหญ่ ใครสนใจไปดาวน์โหลดมาติดตั้งกันได้เลย เล่นฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายบน Play Store ส่วน App Store รอประกาศวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

 

วิธีเล่นเกม

Sim City: Build Island เป็นเกมมือถือออนไลน์สไตล์ Tycoon Building ที่ผู้เล่นจะได้ออกเดินทางพัฒนาหมู่เกาะไร้ชื่อใจกลางมหาสมุทร ให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง รวมไปถึงดึงดูดใจให้ผู้คนย้ายมาอยู่อาศัย โดยระบบการเล่นจะเน้นไปที่การปลดล็อกพื้นที่และปลูกสิ่งก่อสร้าง เป้าหมายคือการเพิ่มระดับความสุขของผู้คน, สภาวะเศรษฐกิจ และจำนวนประชากร เมื่อจัดการภารกิจที่ได้รับมอบหมายเสร็จสิ้น ก็จะเปิดทางเพื่อก้าวสู่เกาะต่อไปที่ท้าทายยิ่งขึ้น

 

ระบบเกม

Sim City: Build Island นำเสนอการเล่นที่เรียบง่ายตามสไตล์ Tycoon Building โดยในช่วงแรกจะมีเควสต์หลักให้เกมเมอร์ปฏิบัติตาม เปรียบเสมือนบทสอนเรียนที่จะมีรางวัลมอบให้ไปในตัว เป้าหมายในการเล่นคือพัฒนาเกาะและขยายพื้นที่ใหม่ออกไปเรื่อย ๆ เพื่อที่จะได้กลายเป็นนักธุรกิจที่ร่ำรวยที่สุดในโลกของ Sim City ส่วนระบบกาชาปองในเกมนี้จะเป็นการเปิดเพื่อรับสิ่งปลูกสร้าง เรื่องดังกล่าวทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้เงินเพื่อลงทุนเสมอไป ด้านสายฟรีสามารถดูโฆษณาเพื่อรับสิทธิประโยชน์มากมายภายในเกม

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

Sim City: Build Island ออกแบบระบบสิ่งปลูกสร้างให้เกมเมอร์สามารถเข้าถึงได้ง่าย เพราะสิ่งก่อสร้างแต่ละรูปแบบจะถูกแยกออกเป็นหมวดหมู่ที่สอดคล้องกับเป้าหมายการเล่น นั่นคือเพิ่มความสุข, เพิ่มจำนวนประชากร และเพิ่มสภาวะเศรษฐกิจ เรียกได้ว่าไม่จำเป็นต้องวิเคราะห์หรือเจาะลึกข้อมูลมากมาย ก็สามารถสนุกสนานไปกับตัวเกมได้ทันที ขณะเดียวกันสิ่งก่อสร้างภายในเกมก็จะมีให้ได้หยิบจับมาสร้างสรรค์เกาะในอุดมคติได้มากมาย ยิ่งเป็นเจ้าของเกาะในมหาสมุทรมากเท่าไร ก็ยิ่งมีสิ่งก่อสร้างให้เลือกมากเท่านั้น

 

ลูกเล่นพิเศษ

Sim City: Build Island มาพร้อมเกาะที่มีสภาพแวดล้อมแตกต่างกันมากมาย เรื่องดังกล่าวส่งผลให้ทรัพยากรของแต่ละเกาะแตกต่างกันตามไปด้วย ซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่อการออกแบบก่อสร้างนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ของป่าไม้, พื้นที่ของชายหาด และพื้นที่ของแหล่งน้ำ เพราะสิ่งปลูกสร้างแต่ละอย่างจะมีเงื่อนไขในการก่อสร้างได้เฉพาะสภาพแวดล้อมที่กำหนด แต่ความพิเศษคือเราสามารถเก็บเกี่ยวทรัพยากรที่แอบซ่อนอยู่บนเกาะมาใช้งานได้ อาทิเช่น หีบสมบัติเมื่อครั้งที่ปลดล็อกเกาะตอนแรก หรือมินิเกมตกปลาในแหล่งน้ำใสสะอาด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *