Shin Megami Tensei V Vengeance ภาคสมบูรณ์เปิดให้เล่นครบทุกแพลตฟอร์ม

Shin Megami Tensei V Vengeance ภาคสมบูรณ์เปิดให้เล่นครบทุกแพลตฟอร์ม

Shin Megami Tensei V Vengeance เป็นวิดีโอเกมจากทีมพัฒนา Atlus ที่ออกวางจำหน่ายโดย Sega หยิบจับเอาเกม Shin Megami Tensei V มาเพิ่มเติมเสริมเนื้อหาให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงแก้ไขข้อบกพร่องต่าง ๆ พร้อมทั้งพอร์ตลง PlayStation, Xbox และ Windows หลังจากที่เกิดหน้านี้ออกวางจำหน่ายสุดเอกซ์คลูซีฟเฉพาะ Nintendo Switch เท่านั้น ใครสนใจไปจับจองมาเป็นเจ้าของกันได้เลย บอกได้คำเดียวว่าภาคนี้เนื้อหาเข้มข้นแสนดราม่า อีกทั้งยังเลือกเล่นได้ทั้งเนื้อแบบออริจินัลและที่เพิ่มเสริมเข้ามา

 

วิธีเล่นเกม

​Shin Megami Tensei V Vengeance เป็นวิดีโอเกมแนว RPG ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นเด็กมัธยมปลายในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่วันดีคืนดีชีวิตอันแสนธรรมดาก็เต็มไปด้วยเรื่องราวอันน่าอัศจรรย์มากมาย อุบัติเหตุแผ่นดินไหวนำพาคุณไปสู่โลกใต้พิภพที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน แถมยังไปอยู่ท่ามกลางของสงครามระหว่างเหล่าทวยเทพและปิศาจ เคราะห์ดีที่เราได้รับการช่วยเหลือจากบุคคลปริศนาที่เรียกตัวเองว่า Aogami พร้อมทั้งเปลี่ยนเราให้กลายเป็น Nahobino นำมาสู่การเดินทางเพื่อแก้ไขเรื่องราวทั้งหมด พร้อมเผชิญหน้ากับศัตรูที่ไม่คาดฝันมากมาย

 

ระบบเกม

​Shin Megami Tensei V Vengeance นำเสนอการเล่นในรูปแบบ Single-Player เต็มสูบ โดยเกมเมอร์จะได้ควบคุมตัวละครหลัก ออกเดินทางผจญภัยไปตามเนื้อหาเรื่องราว ซึ่งสามารถที่จะเลือกเล่นได้ทั้งเนื้อหาต้นฉบับดั้งเดิม Canon of Creation หรือเนื้อหาใหม่ที่ถูกเพิ่มเติม Canon of Vengeance เกมเพลย์ยังคงเน้นไปที่การรวบรวมและผสมปิศาจมาใช้งาน ส่วนระบบต่อสู้ยังคงใช้ Turn-Based ที่ต้องจัดวางกลยุทธ์เพื่อช่วงชิงความได้เปรียบ มีการเพิ่มเกจพลัง Magatsuhi สามารถใช้ท่าไม้ตายสุดอลังการได้

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

​​Shin Megami Tensei V Vengeance มาพร้อมระบบผสมปิศาจที่เปรียบเสมือนหัวใจหลักของแฟรนไชส์ Shin Megami Tensei อยู่แล้ว แต่ภาคนี้ได้พัฒนาให้การผสมปิศาจทำได้ง่ายขึ้น ผ่านฟีเจอร์ที่จะช่วยบ่งบอกความสัมพันธ์อันดีของผู้เล่นกับปิศาจ เอื้อให้เลือกปั้นปิศาจที่มีประโยชน์ได้มากกว่าเดิม แถมยังมีระบบ Miracle อัปเกรดเหล่าปิศาจด้วยแต้ม Glory ซึ่งไม่ใช่แค่ช่วยพัฒนาปิศาจได้เร็วกว่าเดิม แต่ยังเพิ่มมิติในการปั้นปิศาจได้ด้วย ส่วนการมองหา Essence หรือแก่นพลังปิศาจ ก็ยังคงมอบอิสระในการเลือกสวมใส่ได้อย่างที่เคย กระนั้นข้อควรระวังคือใช้แล้วหมดไปต้องหามาใส่เพิ่ม

 

ลูกเล่นพิเศษ

​​​Shin Megami Tensei V Vengeance ออกแบบโลกของเกมให้กว้างใหญ่มากขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากที่ได้มีการปรับเปลี่ยนระบบการเคลื่อนที่เป็น Dungeon Crawler ใน Shin Megami Tensei III: Nocturne ภาคนี้ได้มีการพัฒนาให้สำรวจแผนที่หรือดันเจี้ยนได้ประมาณหนึ่งเลยทีเดียว แถมยังเพิ่มแอ็กชันให้กระโดดได้ด้วย อันหมายความว่ามีพื้นที่มากมายให้ได้เข้าถึง ไม่นับรวมทางลับพิเศษที่ต้องเสาะหากันเอาเอง ซึ่งนอกจากการได้ไอเทมต่าง ๆ มาใช้งาน บางครั้งก็พบเจอเควสต์เสริมหรือศัตรูพิเศษด้วยเช่นกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *