Ready or Not เกม Tactical Shooter ยอดฮิต ลดราคา 25%

Ready or Not เกม Tactical Shooter ยอดฮิต ลดราคา 25%

Ready or Not เป็นวิดีโอเกมจากค่าย VOID Interactive ที่ลงมือพัฒนาและดูแลการจัดจำหน่ายด้วยตัวเอง หยิบจับเอาเกมในสไตล์ Tactical Shooter มุมมองภาพ First-Person ที่ใครหลายคนมองว่าตกยุคกลับมาสร้างความบันเทิงอีกครั้ง โดยได้รับแรงบันดาลใจจากเกมรุ่นพี่อย่างแฟรนไชส์ SWAT ของ Sierra Entertainment ออกวางจำหน่ายกันไปตั้งแต่ปลายปี 2023 พร้อมกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม แถมวันนี้ลดราคาสุดเอกซ์คลูซีฟ 25% บน Steam จากเดิม 699 บาท เหลือเพียงแค่ 524.25 บาท ใครสนใจไปจับจองมาเป็นเจ้าของกันได้เลย รองรับแค่เฉพาะผู้เล่น PC Game บน Windows เท่านั้น

 

วิธีเล่นเกม

Ready or Not เป็นวิดีโอเกมแนว Tactical Shooter ที่ผู้เล่นจะได้ออกเดินทางสู่ Los Suenos เมืองที่เต็มไปด้วยอาชญากรและนับวันรายงานเรื่องคดีอาชญากรรมจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ คุณในฐานะ David “Judge” Beaumont ผู้นำหน่วย SWAT แห่งกรมตำรวจ LSPD จึงได้รับมอบหมายให้ออกปฏิบัติภารกิจเพื่อปกป้องความสงบสุขของผู้บริสุทธิ์ ไล่ตั้งแต่ปฏิบัติการช่วยเหลือตัวประกัน, การปิดล้อมผู้ต้องสงสัยตามหมายจับ, การแก้ไขสถานการณ์เหตุวางระเบิด ไปจนถึงการบุกทะลวงองค์กรอาชญากรรมใต้ดิน ภารกิจทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณ

 

ระบบเกม

Ready or Not นำเสนอการเล่นในรูปแบบ Single-Player เป็นหลัก เกมเมอร์จะได้สวมบทบาทเป็น David “Judge” Beaumont สั่งการลูกทีม SWAT ในทุกขั้นตอน เพื่อบรรลุเป้าหมายในการปฏิบัติภารกิจ โดยในเกมจะมีสถานการณ์ที่แตกต่างกัน 5 รูปแบบ ให้ออกปฏิบัติภารกิจ คือ Barricaded Suspect, Raid, Active Shooter, Bomb Threat และ Hostage Rescue ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละสถานการณ์จะมียุทธวิธีที่แตกต่างกันออกไป เพิ่มเติมด้วยโหมด Multiplayer ที่เปิดโอกาสให้เล่น CO-OP ร่วมกันได้ถึง 10 คน แถมในอนาคตยังวางแผนเปิดตัวระบบ PvP ด้วย

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

Ready or Not มาพร้อมความสมจริงสมจังชนิดที่ว่าสามารถปิดฉากกันได้ด้วยการยิงเพียงครั้งเดียว ทุกการตัดสินใจจึงมีความหมายเป็นอย่างมาก แถมหน้าที่ของผู้เล่นไม่ใช่แค่การออกคำสั่งเพื่อทำภารกิจเท่านั้น หากแต่ยังเริ่มตั้งแต่การเลือกอาวุธและอุปกรณ์เสริมให้ลูกทีม ซึ่งภายในเกมมีอาวุธและอุปกรณ์เสริมมากมายให้หยิบจับมาใช้งาน แถมระบบยังเปิดโอกาสให้เลือกได้อย่างอิสระ เรื่องดังกล่าวทำให้บางครั้งบางคราวผู้เล่นทำพลาดมองข้ามอุปกรณ์ที่จำเป็น ส่งผลให้ยุทธวิธีในการปฏิบัติภารกิจเปลี่ยนแปลงและเพิ่มความเสี่ยงขึ้น

 

ลูกเล่นพิเศษ

Ready or Not ไม่ได้ให้ความสำคัญคือการออกคำสั่งและการบริหารจัดการทีมของผู้เล่นเท่านั้น หากแต่ระบบเกมเพลย์ก็เป็นเรื่องที่ไม่อาจมองข้ามได้และเต็มไปด้วยความตึงเครียดไม่แพ้กัน เพราะจำเป็นต้องแยกให้ออกระหว่างประชาชนผู้บริสุทธิ์กับผู้ร้ายที่เป็นเป้าหมายภารกิจ ขณะเดียวกันระดับของคนร้ายก็แตกต่างกันออกไป เรื่องดังกล่าวส่งผลให้การปฏิบัติต่อคนร้ายต้องเป็นไปตามกฎ นั่นคือบางคนแค่ควบคุมตัว แต่บางคนสามารถปลิดชีพได้เลย ที่สำคัญคือตัวเกมใช้ระบบ Procedure Generator สุ่มวางตำแหน่งฉากใหม่ทั้งหมด เล่นกี่ครั้งก็ไม่เหมือนเดิมแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *