Overcooked! 2 สงครามกระทะเหล็ก ลดราคาเหลือ 122.50 บาท

Overcooked! 2 สงครามกระทะเหล็ก ลดราคาเหลือ 122.50 บาท

Overcooked! 2 เป็นวิดีโอเกมจากทีมพัฒนา Team17 และ Ghost Town Games ที่ออกวางจำหน่ายโดย TANHAM หยิบจับเอา Overcooked! อันโด่งดังเมื่อปี 2016 กลับมาสร้างสรรค์ความบันเทิงครั้งใหม่ โดยเกมเปิดตัวบน Xbox และ Windows มาตั้งแต่ปี 2018 ก่อนจะทยอยพอร์ตลง PlayStation ช่วงปี 2020 แม้วันเวลาจะผ่านมานานเกือบ 3 ปี แต่บอกเลยว่าด้วยแนวเกมที่เป็นเอกลักษณ์ มันยังคุ้มค่าที่จะลองสำหรับผู้เล่นที่ไม่เคยสัมผัส แถมวันนี้ยังลดราคา 75% บน Steam เหลือเพียงแค่ 122.50 บาท ใครสนใจไปดาวน์โหลดและจับจองมาเป็นเจ้าของได้เลย

 

วิธีเล่นเกม

​Overcooked! 2 เป็นวิดีโอเกมแนว Simulation ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นชาวก้นครัว กลุ่มคนที่มีชีวิตอยู่เพื่อการทำอาหาร พื้นที่ในภัตตาคารแสนหรูที่เปรียบเสมือนหัวใจสำคัญ แต่สิ่งที่ลูกค้าผู้สัมผัสความสงบและผ่อนคลายอยู่ภายนอก ไม่เคยล่วงรู้เลยว่ามันเต็มไปด้วยความชุลมุนวุ่นวายไม่แตกต่างจากสนามรบ หน้าที่ของคุณคือการควบคุมบุคลากรในตำแหน่งต่าง ๆ ของทีมเชฟ เพื่อรังสรรค์อาหารคุณภาพเยี่ยมออกมาให้ทันเวลา แถมทุกจานยังไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างคิด เพราะมันคือออร์เดอร์ที่เต็มไปด้วยความแปลกประหลาด แถมยังมาพร้อมอุปสรรคอีกมากมาย

 

ระบบเกม

​Overcooked! 2 นำเสนอการเล่นในรูปแบบ Single-Player และ Multiplayer ควบคู่กันไป กล่าวคือหากไม่ต้องการเล่นคนเดียวในโหมด Story และ Arcade ก็สามารถที่จะชวนเพื่อนมาเล่นร่วมกันได้ในรูปแบบ CO-OP สูงสุด 4 คน ส่วนโหมด Versus จะเป็นการเผชิญหน้าของเกมเมอร์ในรูปแบบ 1v1 หรือ 2v2 ความพิเศษในภาคนี้คือรองรับการเล่นออนไลน์แบบข้ามแพลตฟอร์มจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งแน่นอนว่าการเล่นร่วมกับเพื่อนจะช่วยให้คุณบริหารจัดการทีมเชฟได้สะดวกสบายมากขึ้น ไม่ต้องมานั่งสับเปลี่ยนตัวละครไปมาให้วุ่นวาย

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

​​Overcooked! 2 ยังคงนำเสนอรูปแบบการเล่นได้น่าสนใจ นอกจากนี้จะมีเมนูมากมายให้ได้รังสรรค์ออกมาเป็นอาหารแล้ว ยังต้องจัดการเตรียมทุกสิ่งทุกอย่างด้วยตัวเองอีกด้วย อาทิเช่นหุงข้าว, หั่นวัตถุดิบ, ปรุงอาหาร, จัดจาน, เสิร์ฟให้ลูกค้า ไปจนถึงการล้างอุปกรณ์ เรียกได้ว่ามันไม่ใช่แค่การปรุงเท่านั้น แต่แม้กระบวนการจะเต็มไปด้วยความวุ่นวายที่เกิดขึ้นภายในห้องครัว ผู้เล่นก็สามารถจัดการทุกอย่างได้ด้วยการควบคุมแค่ 4 รูปแบบ คือการหยิบจับ, หั่นสับ, เปลี่ยนตัวทีมเชฟ และวิ่งระยะสั้น เอาสมองไปใช้วางแผนจัดการทำอาหารก็พอ

 

ลูกเล่นพิเศษ

​​​Overcooked! 2 ไม่ได้มีแค่การบริหารจัดการทีมเชฟเท่านั้น หากแต่ยังมาพร้อมอุปสรรคมากมายที่แฝงความพิเศษเอาไว้ตามด่านหรือแผนที่ต่าง ๆ เกมเมอร์จะได้เผชิญหน้ากับสังเวียนการทำอาหารที่หมุนได้ ลอยอยู่กลางอากาศ มีหุบเหวให้ต้องระวัง มีบันไดเลื่อนคอยขัดขวาง หรือแม้กระทั่งการทำอาหารในภูเขาไฟ ที่สำคัญภาคนี้ยังได้เพิ่มเมนูอาหารเข้ามาอีกมากมาย เช่นเดียวกับระบบไฟไหม้ ที่หากคุณเผลอปล่อยเตาไว้เกินเวลา ไฟจะลุกท่วมและต้องหาน้ำมาดับไฟ การันตีความยากระดับ 5 ดาว แน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *