Ori and the Will of the Wisps เกม 2D รีวิวเยี่ยม ลดราคา 75%

Ori and the Will of the Wisps เกม 2D รีวิวเยี่ยม ลดราคา 75%

Ori and the Will of the Wisps เป็นวิดีโอเกมจากทีมพัฒนา Moon Studios ที่ออกวางจำหน่ายโดย Xbox Game Studios และ Iam8bit เปิดตัวครั้งแรกช่วงต้นปี 2020 บนแพลตฟอร์ม Windows และ Xbox ก่อนที่จะพอร์ตลง Nintendo Switch ในช่วงปลายปี ซึ่งตัวเกมนั้นได้รับคะแนนวิจารณ์เชิงบวกในระดับ 9/10 ภายใต้จุดเด่นเรื่องกราฟิกคุณภาพเยี่ยม แม้ทีมพัฒนาจะเลือกใช้งานภาพแบบ 2D ก็ตาม ที่สำคัญวันนี้เกมยังลดราคา 75% เหลือเพียงแค่ 94.75 บาท ผ่านช่องทางดาวน์โหลดบน Steam ใครสนใจไปจับจองมาเป็นเจ้าของได้เลย

 

วิธีเล่นเกม

​Ori and the Will of the Wisps เป็นวิดีโอเกมแนว Action/Adventure ที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสเรื่องราวภาคต่อจาก Ori and the Blind Forest กล่าวถึงการออกเดินทางฟื้นฟูสมดุลแห่งธรรมชาติ หลังจากที่ต้นไม้แห่งชีวิตได้แห้งเหี่ยวและตายลง โดยคราวนี้จะได้ผจญภัยไปบนเกาะ Niwen ที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตปนเปื้อนมากมาย ภารกิจคือการตามหาชิ้นส่วนที่กระจัดกระจายทั้ง 5 ของภูตแสงนามว่า Seir ความพิเศษคือภาคนี้จะมีเพื่อนใหม่อย่าง Ku ร่วมเดินทางผจญภัยไปด้วย ซึ่งนกฮูกตัวนี้คือลูกของตัวร้ายภาคก่อนอย่าง Kuro นั่นเอง

 

ระบบเกม

​Ori and the Will of the Wisps นำเสนอการเล่นในรูปแบบ Single-Player เกมเมอร์จะได้สวมบทบาทเป็น Ori ออกเดินทางผจญภัยไปตามเนื้อเรื่องหลัก โดยระบบการเล่นจะเป็นแนว Metroidvania ที่ต้องบุกตะลุยไปตามด่าน เอาชนะศัตรูและคืนสมดุลให้เกาะ Niwen ซึ่งหากใครเคยได้ลองเล่นภาคแรกมาแล้ว จะพบว่าตัวเกมมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดเล็กน้อย คราวนี้จะมาพร้อมระบบเซฟอัตโนมัติ เอื้อให้สามารถเริ่มต้นจากจุดที่เพลี่ยงพล้ำได้ต่อเนื่องทันที เช่นเดียวกับการอัปเกรด Skill Tree ที่เปลี่ยนมาเป็นใช้เงินซื้อความสามารถโดยตรง

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

​​Ori and the Will of the Wisps เปลี่ยนแปลงระบบการต่อสู้ให้แตกต่างจากภาคแรกไปเลย จากเดินใช้อาวุธโจมตีระยะไกล ภาคนี้จะได้ถือดาบแห่งแสงไล่ปะฉะดะศัตรูที่อยู่ตรงหน้า มอบอารมณ์ความเป็น Action มากกว่า รวมไปถึงความตื่นเต้นที่เพิ่มมากขึ้น ที่สำคัญยังสามารถเปลี่ยนอาวุธไปมาได้ถึง 3 ชิ้น แถมทั้งเกมมีอาวุธให้หยิบจับมาใช้งานไม่น้อยกว่า 10 ชิ้น ด้านทักษะพิเศษก็สามารถซื้อได้เลยอย่างที่บอกไป หน้าที่ของคุณคือหยิบจับมันมาผสมผสานเพื่อสร้างคอมโบและสไตล์การต่อสู้ของตัวเอง งานนี้กดมั่วซั่วเหมือนเดิมไม่ได้แล้ว

 

ลูกเล่นพิเศษ

​​​Ori and the Will of the Wisps เพิ่มเติมคอนเทนต์ที่นอกเหนือไปจากภารกิจหลัก เอื้อให้ผู้เล่นสามารถสัมผัสความบันเทิงที่แตกต่างไปจากเดิมที่เป็นเส้นตรงได้ โดยภาคนี้จะมีภารกิจเสริมให้ได้รับของรางวัล รวมไปถึงการปลดล็อกเนื้อเรื่องที่แอบซ่อนอยู่ และมีการสอดแทรกเอาไว้ในแผนที่มากกว่าเดิม ทำให้การสำรวจโลกไม่น่าเบื่อหน่ายอย่างที่คิด นอกจากนี้ยังมาพร้อมโหมดพิเศษ Boss Fight เปิดโอกาสให้ได้ท้าทายศักยภาพตัวละครกับศัตรูที่เก่งกาจและหลากหลาย แถมภาพรวมจะเข้าถึงและเล่นง่ายกว่าภาคแรกอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *