Octopath Traveler: Champions of the Continent เกมดัง PC เปิดให้เล่นฟรีบนมือถือแล้ว

Octopath Traveler: Champions of the Continent เกมดัง PC เปิดให้เล่นฟรีบนมือถือแล้ว

Octopath Traveler: Champions of the Continent เป็นเกมมือถือออนไลน์จากทีมพัฒนา Acquire ที่ดูแลเรื่องการจัดจำหน่ายโดย Square Enix ซึ่งหลังจากรอคอยกันมาแสนนาน Netease ก็นำเอาเกมนี้มาเปิดให้บริการในเซิร์ฟเวอร์ SEA หยิบจับเอาแฟรนไชส์ดังอย่าง Octopath Traveler มาสร้างสรรค์เรื่องราวครั้งใหม่ในฐานะภาค Spin-Off นำเสนอการเล่นในรูปแบบดั้งเดิม เพิ่มเติมด้วยระบบกาชาปองเพื่อสะสมตัวละคร ใครสนใจไปดาวน์โหลดมาติดตั้งกันได้แล้ววันนี้ เล่นฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายทั้งบน Play Store และ App Store

 

วิธีเล่นเกม

Octopath Traveler: Champions of the Continent เป็นเกมมือถือออนไลน์สไตล์ JRPG ที่ผู้เล่นจะได้จัดทีมตัวละครสูงสุด 8 คน ออกเดินทางผจญภัยเพื่อต่อกรกับศัตรูผู้เต็มไปด้วยความชั่วร้าย ซึ่งภาคนี้เนื้อหายังคงเกิดขึ้นในทวีป Osterra ต้องเผชิญหน้ากับแม่มดแห่งความโลภ Herminia, อัศวินผู้ชั่วร้าย Tytos และศิลปินผู้หลงใหลชื่อเสียง Arguste โดยนอกจากจะมีตัวละครเก่าให้ได้หายคิดถึงกันแล้ว ยังมาพร้อมตัวละครใหม่มากมายให้หยิบจับมาใช้งาน พร้อมระบบการเล่นที่เน้นความเป็น Tactical Turn-Based เต็มรูปแบบ

 

ระบบเกม

Octopath Traveler: Champions of the Continent นำเสนอการเล่นในรูปแบบ Single-Player เปิดโอกาสให้เกมเมอร์ผจญภัยและดื่มด่ำไปกับเรื่องราวอันน่าตื่นตาตื่นใจ ผ่านระบบการเล่นตามเนื้อหาหลักที่จะมีเควสต์ให้ได้ปฏิบัติภารกิจ เพิ่มเติมด้วยการสะสมตัวละครและพัฒนาความแข็งแกร่ง การอัปเกรดยกเอาระบบของ JRPG มาเลย นั่นคือนำเอา Job Point ไปเลือกเพิ่มสเตตัสและสกิลได้อย่างอิสระจาก Skill Tree เพิ่มเติมด้วยเควสต์เสริมที่เมื่อปลดล็อกจะเพิ่มตัวเลือกการค้าขายหรือจ้าง NPC นั้น ๆ มาใช้งานอีกด้วย

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

Octopath Traveler: Champions of the Continent มาพร้อมระบบการต่อสู้ที่สนุกสนานเช่นเคย ผู้เล่นจะต้องวางแผนการโจมตีของตัวละครภายในทีม โดยสามารถที่จะประยุกต์ทักษะการต่อสู้และสกิลเสริมได้ด้วยตัวเอง มีระบบการแพ้ทางอาวุธที่จะถูกแอบซ่อนเอาไว้ และเปิดเผยเมื่อโจมตีศัตรูด้วยอาวุธที่ถูกต้องเท่านั้น เรื่องดังกล่าวทำให้การวางแผนค่อนข้างเข้มข้น สอดแทรกด้วยระบบพลังงานที่ไม่ใช่ Mana แต่เป็นลูกแก้วที่สามารถสะสมได้สูงสุด 4 ลูก การใช้งานจะช่วยเพิ่มพลังโจมตีของสกิลนั้น ๆ ได้ตั้งแต่ 2-4 เท่า นั่นเอง

 

ลูกเล่นพิเศษ

Octopath Traveler: Champions of the Continent อาจดำเนินเนื้อเรื่องเป็นเส้นตรง ผ่านแผนที่แบบดันเจี้ยนที่มุ่งหน้าไปเรื่อย ๆ แต่ระหว่างการผจญภัยจะมีทางแยกต่าง ๆ ให้ได้ลองสำรวจ ซึ่งแน่นอนว่ามันจะมีไอเทมบางอย่างแอบซ่อนเอาไว้ เช่นเดียวกับการเลือกคำตอบหรือเส้นทางต่าง ๆ ที่จะส่งผลต่อเนื้อหาหลักได้ด้วยเช่นกัน ที่สำคัญคือมีตัวละครมากมายกว่า 100 คน ให้ได้สะสมผ่านระบบกาชาปอง มีระบบ Traveller Skills ที่หากปลดล็อกได้ตามเงื่อนไข จะช่วยเพิ่มสถานะพิเศษแบบถาวรให้อีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *