Northgard ลดราคาบน Play Store เหลือ 174 บาท

Northgard ลดราคาบน Play Store เหลือ 174 บาท

Northgard เป็นวิดีโอเกมจากทีมพัฒนา Shiro Games ที่ออกวางจำหน่ายโดย Playdigious นำพาเหล่าเกมเมอร์ไปสัมผัสมหากาพย์สงครามแห่งเผ่าพันธุ์ไวกิ้ง ดื่มด่ำกับยุคสมัยที่ผู้คนขับเคลื่อนเอาชีวิตรอดด้วยการฆ่าฟันและแก่งแย่ง ผ่านดินแดนใหม่สุดแสนแฟนตาซี นอร์ธการ์ด ที่มีทุกสิ่งทุกอย่างให้ไขว่คว้ามาครอบครอง ตัวเกมเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2017 แต่ยังคงมีการอัปเดตใหม่ ๆ และได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญวันนี้ลดราคาเหลือ 174 บาท บน Play Store ขณะที่ App Store เหลือ 199 บาท ส่วนแพลตฟอร์มอื่นอย่าง PlayStation, Xbox, Nintendo Switch และ Windows จำหน่ายราคาเต็ม ใครสนใจไปดาวน์โหลดมาติดตั้งได้เลย

 

วิธีเล่นเกม

Northgard เป็นเกมออนไลน์สไตล์ มือถือออนไลน์สไตล์ Survival/Strategy ที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับเรื่องราวของการค้นพบทวีปใหม่ของเผ่าพันธุ์ไวกิ้ง ดินแดนนอร์ธการ์ดที่มีทรัพยากรทุกสิ่งทุกอย่างที่จะช่วยให้เผ่าพันธุ์อยู่รอดต่อไป แต่แน่นอนว่ามันไม่ได้มีแค่พวกเขาที่หมายปอง เรื่องดังกล่าวนำมาสู่สงครามครั้งใหญ่ที่จะเปลี่ยนแปลงดินแดนนอร์ธการ์ดให้ลุกเป็นไฟ รวบรวมทรัพยากรมาก่อร่างสร้าง Clan ของคุณให้แข็งแกร่ง ขับไล่ศัตรูที่หวังบุกเข้ามารุก พร้อมกับขยายดินแดนผ่านการบุกโจมตีศัตรู ความพิเศษคือหนทางแห่งชัยชนะไม่ใช่การฆ่าฟันเพียงอย่างเดียว งานนี้จะใช้กำลังหรือสมองขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณ

 

ระบบเกม

Northgard นำเสนอการเล่นทั้งในรูปแบบ Single-Player และ Multiplayer โดยใครที่ต้องการเล่นคนเดียวสามารถที่จะเผชิญหน้ากับ AI เพื่อฝึกปรือฝีมือได้ หรือจะดื่มด่ำไปกับเรื่องราวอันน่าตื่นตาตื่นใจใน Story Mode ก็ได้เช่นกัน ส่วนระบบ Multiplayer จะเป็นสร้างสรรค์กลยุทธ์เพื่อเอาชนะผู้เล่นอื่น ใครนึกภาพไม่ออกให้จำลองเกมระดับตำนานอย่าง Red Alert หรือ Battle Realms เป็นแนวเดียวกันที่อัปเกรดระบบให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น จุดเด่นคือหนทางแห่งชัยชนะที่มีตั้งแต่การไล่ฆ่าศัตรูให้หมด, ครอบครองดินแดนให้มากกว่าใคร, สร้างชื่อเสียงให้ถึงเกณฑ์ หรือพัฒนารูนให้ครบตามที่กำหนด

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

Northgard มาพร้อมเผ่าพันธุ์ให้เลือกหยิบจับมาใช้งานมากมาย โดยตัวเกมเริ่มต้นจะมาพร้อม 6 เผ่าพันธุ์ให้ใช้งานฟรี คือ Eikthyrnir, Heidrun, Fenrir, Huginn & Muninn, Bjarki และ Slidrugtanni โดยสามารถที่จะซื้อ Clan อื่นเพิ่มเติมได้อีก 11 เผ่าพันธุ์ คือ Svafnir, Nidhogg, Svadilfari, Lyngbakr, Himminbrjotir, Ratatoskr, Dodsvagr, Hraesvelg, Neustria, Kernev และ Brundr & Kaelinn ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละ Clan ก็จะมาพร้อมจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป จะเลือกใช้กลยุทธ์แบบไหนขึ้นอยู่กับแนวทางการจัดทัพของคุณเลย

 

ลูกเล่นพิเศษ

Northgard ไม่ได้มี Clan ให้เลือกเล่นและทำความเข้าใจกันจนตาลายเท่านั้น หากแต่ทีมพัฒนา Shiro Games ยังออกแบบยูนิตหลากหลายประเภทมาให้เลือกใช้งานและสรรค์สร้างแท็กติกได้หลากหลาย ขณะเดียวกันยังมีระบบ Skill Tree ให้ได้อัปเกรดเพื่อเพิ่มความสามารถของ Clan ในส่วนต่าง ๆ นอกจากนี้การเล่นเกมยังไม่ได้มีแค่ศัตรูจากเผ่าพันธุ์อื่นให้คอยระวังเท่านั้น หากแต่ยังมีเหล่าสัตว์ร้ายที่พร้อมเปิดฉากโจมตีได้ทุกเมื่อให้สนใจด้วย ใครชื่นชอบแนววางแผนบอกเลยว่าห้ามพลาดเป็นอันขาด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *