NBA 2K24 สุดยอดเกมบาสภาคใหม่เปิดตัวแล้ว

NBA 2K24 สุดยอดเกมบาสภาคใหม่เปิดตัวแล้ว

NBA 2K24 เป็นวิดีโอเกมจากทีมพัฒนา Visual Concepts ที่ออกวางจำหน่ายโดย 2K นำพาเหล่าผู้เล่นไปสัมผัสความบันเทิงของบาสเกตบอลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกอย่าง NBA ซึ่งในภาคใหม่นี้มาพร้อมโหมดการเล่นใหม่ Mamba Moments เช่นเดียวกับเทคโนโลยีใหม่ที่จะช่วยเพิ่มความสมจริงอย่าง ProPLAY แถมยังรองรับการเล่นแบบ Cross-Platform อีกด้วย ใครสนใจไปจับจองมาเป็นเจ้าของกันได้แล้ววันนี้ ออกวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PlayStation, Xbox และ Windows

 

วิธีเล่นเกม

​NBA 2K24 เป็นวิดีโอเกมแนว Sports ที่ผู้เล่นจะได้สนุกสนานไปกับความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ หมุนวนเวียนในแง่มุมหลากหลายมิติของวงการบาสเกตบอล NBA ซึ่งความพิเศษคือมีการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่อย่าง ProPLAY ที่นอกจากจะยกระดับกราฟิกให้สมจริงสมจังเสมือนกำลังรับชมการถ่ายทอดสดจริง ๆ แล้ว บรรดานักกีฬายังมีการเคลื่อนไหวเป็นสเต็ปเฉพาะตัวเหมือนในชีวิตจริง แถมยังมีการนำระบบ Takeover กลับมาใช้ สามารถเปิด Double Takeover เพื่อช่วงชิงความได้เปรียบของทีม

 

ระบบเกม

​NBA 2K24 มาพร้อมระบบการเล่นที่หลากหลาย เกมเมอร์จะได้สนุกสนานไปกับโหมดการเล่นเก่าที่คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว รวมไปถึงโหมดการเล่นใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามา แบ่งออกเป็น

  • MyCareer สวมบทบาทเป็นนักบาสเกตบอล ที่ต้องไต่เต้าจากข้างถนนเพื่อกลายเป็นราชาแห่ง NBA
  • MyNBA สัมผัสยุคสมัยสุดบ้าคลั่งของ NBA พร้อมแบบกฎกติกาที่มีความเป็นแฟนตาซีด้วยตัวคุณเอง
  • MyTEAM สร้างทีมบาสเกตบอลในฝันของคุณขึ้นมา ใช้มันเพื่อท้าทายความสามารถกับผู้เล่นอื่น
  • Mamba Moments ยอดความทรงจำจากแมตช์สุดประทับใจ ร่วมวงแก้ไขและขีดเขียนประวัติศาสตร์ขึ้นมาใหม่

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

​​NBA 2K24 ออกแบบโหมด MyCareer ให้เรียบง่ายกว่าเดิม แต่ยังเต็มไปด้วยความน่าตื่นตาตื่นใจ คุณจะได้รับโอกาสสร้างเส้นทางนักบาสเกตบอลของตัวเอง ภายใต้เนื้อหาเบื้องหลังที่เต็มไปด้วยดราม่าสุดเข้มข้น เพราะตัวคุณนั้นเป็นทายาทของซูเปอร์สตาร์ NBA ที่แบกความคาดหวังของแฟน ๆ เอาไว้บนบ่า โดยในภาคนี้เกมเพลย์จะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ The Arena การใช้ชีวิตในฐานะนักกีฬา และ The City การใช้ชีวิตในฐานะคนธรรมดา ที่สำคัญคือมีเหตุการณ์ Family Flashbacks ให้รับบทเป็นคุณพ่อหรือคุณปู่ด้วย แถมเกมเมอร์ฝั่งอเมริกากับแคนาดา ยังสามารถเล่นโหมด The W เพื่อขีดเขียนเรื่องราวในลีกบาสเกตบอลหญิงได้ด้วย

 

ลูกเล่นพิเศษ

​​​NBA 2K24 เก็บรายละเอียดของโหมด MyNBA ได้ยอดเยี่ยมมาก สภาพแวดล้อม ชุดแข่งขัน คาแรคเตอร์ของนักกีฬา หรือแม้กระทั่งหมายเลขเสื้อ ก็ได้รับการออกแบบมาอย่างสมจริงสมจัง เหมือนได้นั่งย้อนเวลากลับไปสัมผัสเหตุการณ์นั้น ๆ อีกครั้ง เช่นเดียวกับโหมด Mamba Moments ที่ออกแบบมาได้น่าหลงใหลไม่แพ้กัน จะมีอย่างเดียวที่เป็นปัญหา คือระบบ Microtransaction ที่ยังคงขายของในเกมกันแบบจัดหนักจัดเต็มเหมือนเดิม งานนี้คงต้องบอกว่าใครใคร่เปย์ก็ตามสบาย ใครใคร่เสพความบันเทิงก็ยังสนุกได้ไม่มีปัญหา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *