Mortal Kombat 1 จักรวาลใหม่ของตำนานเกม Fighting

Mortal Kombat 1 จักรวาลใหม่ของตำนานเกม Fighting

Mortal Kombat 1 เป็นวิดีโอเกมจากทีมพัฒนา NetherRealm Studios ที่ออกวางจำหน่ายโดย Warner Bros. Games หยิบจับเอาแฟรนไชส์เกม Fighting ระดับตำนาน Mortal Kombat มาสร้างสรรค์ความบันเทิงอีกครั้ง แต่คราวนี้พวกเขาเลือกจะไม่เดินหน้าต่อในภาค 12 หากแต่ตัดสินใจรีเซตจักรวาลเริ่มนับหนึ่งใหม่ทั้งหมด ฉลองวาระครบรอบ 30 ปี ของแฟรนไชส์นี้ไปในตัว ใครสนใจไปจับจองมาเป็นเจ้าของกันได้แล้ว ออกวางจำหน่ายเฉพาะบนแพลตฟอร์ม PlayStation, Xbox, Nintendo Switch และ Windows

 

วิธีเล่นเกม

​Mortal Kombat 1 เป็นวิดีโอเกมแนว Fighting Action/Party ที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสเรื่องราวครั้งใหม่ของจักรวาลนี้ เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังจากที่ Liu Kang กลายเป็นเทพแห่งไฟ พร้อมทั้งตัดสินใจที่จะใช้นาฬิกาทราย Kronika สร้างจักรวาลใหม่ขึ้นมา นำมาสู่การต่อสู้ที่ดุเดือดเลือดพล่านมากกว่าเดิม ที่สำคัญคือไม่มีการกลับไปขายของเก่ากิน เพราะเนื้อหาของตัวละครจะถูกสร้างเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด อาทิเช่น Scorpion กับ Sub-Zero กลายมาเป็นพี่น้องกัน หรือ Raiden ที่เปลี่ยนแปลงจากเทพเจ้าสายฟ้า เป็นนักสู้หน้าใหม่ผู้ไร้ประสบการณ์

 

ระบบเกม

​Mortal Kombat 1 นำเสนอการเล่นในรูปแบบ Single-Player ผสมผสาน Multiplayer กล่าวคือการเล่นคนเดียวใน Story Mode จะได้สวมบทบาทเป็นตัวละครที่กำหนดไว้ เผชิญหน้ากับศัตรูเพื่อปลดล็อกเนื้อหาและตัวละครใหม่ รวมไปถึงโหมด Tower ที่คุ้นเคยกันดี ส่วนการเล่นแบบ Multiplayer คือการเลือกตัวละครมาเผชิญหน้ากับเกมเมอร์คนอื่น อันเป็นพื้นฐานการเล่นที่คุ้นเคยกันดีสำหรับแฟรนไชส์ Mortal Kombat รวมไปถึงเกมแนว Fighting อื่น ๆ เพิ่มเติมด้วยระบบ Invasion ที่จะผสมผสานความเป็นเกมกระดานเข้าไป จัดเป็นการแข่งขันออนไลน์ที่กินเวลาประมาณ 6 สัปดาห์

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

​​Mortal Kombat 1 มาพร้อมระบบการต่อสู้ในรูปแบบคลาสสิก ผู้เล่นจะได้หวนกลับไปสัมผัสการผสมผสานคอมโบเพื่อล้มศัตรูที่เรียบง่ายเหมือนเคย ไม่มีแล้วกับการเสียเวลาทำนู่นนี่นั่นมากมายให้เปลืองสมอง ที่สำคัญยังมาพร้อมระบบใหม่ Kameo Fighter เปิดโอกาสให้ผู้เล่นเรียกตัวละครคู่หูออกมาช่วยโจมตีได้ ซึ่งแน่นอนว่ามันคือการผสมผสานคอมโบแบบใหม่นั่นเอง ที่สำคัญยังนำเอาระบบ Air Kombat จากภาค Mortal Kombat: Armageddon กลับมาอีกครั้ง งานนี้บอกได้เลยว่าแฟนคลับประทับใจแน่นอน

 

ลูกเล่นพิเศษ

​​​Mortal Kombat 1 ยังคงเอาไว้ซึ่งเอกลักษณ์อย่างการโจมตีแบบ Fatality ที่บอกเลยว่าโหดจัดจนต้องร้องขอโลโก้ 18+ แถมภาคนี้ยังจัดหนักจัดเต็มมากยิ่งขึ้นไปอีก บอกได้เลยว่ากดใช้ทีหนึ่งกราฟิกอัดแน่นเต็มจอเอาให้หลอนกันไปเลย ที่สำคัญยังมีให้ได้รับชมกันแบบต่อเนื่อง เพราะทีมพัฒนาออกแบบให้ Fatality ใช้งานง่ายกว่าเดิม แม้อาจน่าเสียดายอยู่บ้างที่ตอนนี้ยังมีตัวละครแค่ 22 คน ให้เลือกเล่น แต่บอกเลยว่าในอนาคตจะมีการเพิ่มเติมตัวละครใหม่ ๆ เข้ามาอย่างแน่นอน พิเศษสุดคือเราไม่อาจคาดเดาได้เลยว่าตัวละครที่โผล่จะมีเนื้อเรื่องเป็นแบบใด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *