Monster Hunter Stories พอร์ตลง PlayStation และ Windows แล้ว

Monster Hunter Stories พอร์ตลง PlayStation และ Windows แล้ว

Monster Hunter Stories เป็นวิดีโอเกมจากทีมพัฒนา Capcom และ Marvelous ที่ได้ Nintendo มาดูแลเรื่องการวางจำหน่ายนอกประเทศญี่ปุ่น โดยหยิบจับเอาแฟรนไชส์ดังอย่าง Monster Hunter มาสร้างสรรค์ความบันเทิงในรูปแบบ Spin-Off เอื้อให้เกมเมอร์ได้ดื่มด่ำเรื่องราวในสไตล์ที่แตกต่างออกไป รวมไปถึงสัมผัสเกมเพลย์แบบ Turn-Based Battle แรกเริ่มเกมเปิดตัวสุดเอกซ์คลูซีฟเฉพาะ Nintendo 3DS ช่วงปี 2017 ตามด้วยการพอร์ตลง Mobile Game ทั้ง Play Store และ App Store แต่วันนี้ได้ฤกษ์พอร์ตลง Nintendo Switch, PlayStation และ Windows ใครสนใจไปจับจองมาเป็นเจ้าของกันได้เลย

 

วิธีเล่นเกม

Monster Hunter Stories เป็นวิดีโอเกมแนว RPG ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น Rider ออกผจญภัยไปในโลกแฟนตาซีร่วมกับเพื่อนพ้องสัตว์ประหลาดที่ถูกเรียกขานว่า Monsties เนื้อหาเรื่องราวกล่าวถึงโลกที่มนุษย์อยู่อาศัยร่วมกับมอนสเตอร์มากมาย แต่ในขณะที่คนส่วนใหญ่เลือกไล่ล่าเกียรติยศและชื่อเสียงในฐานะ Hunter คุณในฐานะตัวละครเอกกลับเลือกที่จะใช้ชีวิตในฐานะ Rider ผู้ซึ่งผูกมิตรและใช้ชีวิตร่วมกับมอนสเตอร์ ทว่าวันหนึ่งความสงบสุขกับมลายหายไป เมื่อหมู่บ้านโดน Nargacuga อาละวาดจนพังย่อยยับ ภารกิจในการตามหาหนทางชำระล้าง Black Blight ที่เข้าควบคุมเหล่ามอนสเตอร์จึงเริ่มต้นขึ้นอย่างไม่คาดฝัน

 

ระบบเกม

Monster Hunter Stories นำเสนอการเล่นในรูปแบบ Single-Player เกมเมอร์จะได้ควบคุมตัวละครหลักและผองเพื่อนเหล่า Monsties ออกผจญภัยเพื่อตามหาหนทางชำระล้าง Black Blight โดยระบบต่อสู้จะเป็นรูปแบบ Turn-Based ผลัดกันโจมตี เกมจะดำเนินไปตามเควสต์หลักหรือเนื้อเรื่อง แต่ระหว่างทางจะมีดันเจี้ยนให้บุกตะลุยเพื่อรับรางวัล รวมไปถึงขโมยไข่ของมอนสเตอร์มาฟักเพื่อเป็นคู่หูผจญภัย นอกจากนี้ยังมีกระดานเควสต์ให้เลือกปฏิบัติภารกิจเพื่อรับของรางวัล สอดแทรกด้วยระบบ Multiplayer เผชิญหน้ากับผู้เล่นอื่นบนโลกออนไลน์

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

Monster Hunter Stories มาพร้อม Monsties ที่ให้อารมณ์เหมือนการจับโปเกมอนมาร่วมต่อสู้ โดยเกมเมอร์จะได้รับ Monsties เมื่อบุกตะลุยไปในดันเจี้ยนและขโมยไข่ในรังของมอนสเตอร์ออกมา ความพิเศษคือจะมีคู่หูแมวเหมียว Navirou เป็นคนบอกใบ้ว่ามีโอกาสได้ Monsties ที่แข็งแกร่งมากแค่ไหน แต่ข้อจำกัดคือจะเก็บไข่ได้แค่ครั้งละ 1 ฟอง อันหมายความว่าบางสถานการณ์จำเป็นต้องเลือกที่จะเก็บไข่หรือทิ้งไข่ เปรียบเสมือนกาชาปองที่มอบความตื่นเต้นไม่น้อย เรื่องสนุกคือเราสามารถอัปเลเวลและปั้น Monsties ได้ไม่แตกต่างจากตัวละคร แถมยังสามารถสืบทอดสกิลกันได้ด้วย

 

ลูกเล่นพิเศษ

Monster Hunter Stories ออกแบบการต่อสู้ในสไตล์ Turn-Based ที่เรียบง่าย แต่แฝงเอาไว้ด้วยลูกเล่นมากมายที่เอื้อให้การต่อสู้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ระบบแพ้ทางชนะทางคือองค์ประกอบสำคัญในการทำดาเมจใส่ศัตรู แถมหากโจมตีศัตรูที่ชนะทางพร้อมกับ Monsties ยังจะกลายเป็นคอมโบคู่อันสุดแสนทรงพลังด้วย อีกทั้งยังสามารถสลับตัว Monsties ออกมาช่วยต่อสู้ได้ตลอดเวลา เอื้อให้จัดวางกลยุทธ์ได้หลากหลาย และพลิกสถานการณ์เพื่อรับมือศัตรูได้เสมอ ขณะเดียวกันยังมีระบบความสัมพันธ์ Kinship Level ที่เมื่อเกจพลังครบตามที่กำหนด จะเปิดโอกาสให้ขี่หลัง Monsties เพื่อหลีกเลี่ยงการโดนโจมตี เช่นเดียวกับการใช้งานท่าไม้ตายของ Monsties ตัวนั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *