Monster Hunter Now ออกล่าแย้ยักษ์ในโลกเสมือนจริง

Monster Hunter Now ออกล่าแย้ยักษ์ในโลกเสมือนจริง

Monster Hunter Now เป็นเกมมือถือออนไลน์จากค่าย Niantic Inc. ที่เคยฝากผลงานเด่นเอาไว้ใน Pokémon GO กลับมาคราวนี้พวกเขาจับมือกับ Capcom นำพาเหล่าเกมเมอร์ไปสัมผัสความบันเทิงที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยการหยิบจับเอาแฟรนไชส์ดังอย่าง Monster Hunter มาให้ได้ออกผจญภัยไปในโลกเสมือนจริงของเทคโนโลยี Virtual Reality สวมบทบาทเป็นนักรบออกทวงคืนความสงบสุขจากเหล่าสัตว์ยักษ์ยุคดึกดำบรรพ์ ใครสนใจไปดาวน์โหลดมาติดตั้งกันได้แล้ววันนี้ เล่นฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายทั้งบน Play Store และ App Store

 

วิธีเล่นเกม

Monster Hunter Now เป็นเกมมือถือออนไลน์สไตล์ Action/RPG ที่มีการผสมผสานเทคโนโลยี VR เข้ามา เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นนักรบ ออกเดินทางผจญภัยไปทั่วประเทศเพื่อกำจัดเหล่ามอนสเตอร์อันแสนดุร้าย ซึ่งหากใครเคยเล่นเกม Pokémon GO มาก่อน จะพบว่าใช้แนวทางคล้ายกัน เพียงแต่เกมนี้จะเพิ่มความเป็นแอ็กชันเข้ามา เราจะไม่ต้องมานั่งสะสมโปเกมอน ทว่าจะได้เผชิญหน้ากับมอนสเตอร์ด้วยระบบควบคุมอันแสนเรียบง่าย เพื่อจัดการมันแล้วรับของรางวัลที่แข็งแกร่งมาใช้งาน

 

ระบบเกม

Monster Hunter Now เปิดโอกาสให้เกมเมอร์ได้ออกล่ามอนสเตอร์ในแผนที่จริง โดยการต่อสู้กับมอนสเตอร์จะใช้เวลาไม่เกิน 75 วินาที ขณะเดียวกันก็จะมีไอเทมตามแผนที่ให้ได้เก็บมาใช้งานด้วย แน่นอนว่าตัวเกมไม่ได้ออกแบบมาเพื่อ Single Player เพียงอย่างเดียว ด้วยความที่เป็นเกมมือถือออนไลน์ทำให้มีระบบ Multiplayer ควบคู่กันไปด้วย โดยเราสามารถที่จะลุยเดี่ยวเผชิญหน้ากับมอนสเตอร์ที่เจอตามลำพัง หรือจะชวนเพื่อนหรือนักล่าคนอื่นมาเข้าร่วมสังเวียนนี้ได้เช่นกัน ซึ่งรองรับการ CO-OP ล่าแย้พร้อมกันสูงสุด 4 คน

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

Monster Hunter Now ออกแบบระบบต่อสู้ได้สะดวกสบายและน่าตื่นตาตื่นใจในเวลาเดียวกัน ผู้เล่นสามารถที่จะต่อกรกับมอนสเตอร์ได้ด้วยการใช้แค่มือเดียว แบ่งออกเป็นระบบการควบคุมแค่ 2 รูปแบบ คือแตะหน้าจอเพื่อโจมตีกับปัดซ้ายขวาเพื่อหลบหลีก โดยการแตะหน้าจอเพื่อโจมตีแม้จะมองว่าง่ายเกินไปหรือเปล่า แต่ตัวละครจะมีคอมโบของตัวเองในการโจมตีอยู่แล้ว ภาพที่ออกมาจึงดูน่าตื่นตาตื่นตาใจแม้จะเป็นเพียงแค่การแตะ นอกจากนี้ยังมีการเก็บสะสมเกจพลังท่าไม้ตาย เอาไว้ใช้โจมตีปิดท้ายแบบเท่ ๆ ด้วยเช่นกัน

 

ลูกเล่นพิเศษ

Monster Hunter Now มาพร้อมมอนสเตอร์แสนดุร้ายทั้งหมด 13 ตัว ซึ่งเป็นศัตรูที่แฟนคลับที่ผ่านการเล่นแฟรนไชส์ Monster Hunter คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี และแน่นอนว่าในอนาคตจะมีการอัปเดตเพิ่มเติมเข้ามาเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน โดยนอกจากรูปลักษณ์ที่คุ้นเคยของเหล่ามอนสเตอร์แล้ว ยังมีการออกแบบสถานที่อยู่อาศัยให้ง่ายต่อการค้นหาอีกด้วย โดยมอนสเตอร์แต่ละตัวจะมีแหล่งอาศัยจำเพาะ จำเป็นต้องออกฟาร์มกันให้ถูกที่ถูกเวลา หากต้องการที่จะปลดล็อกอาวุธใหม่และสร้างอาวุธที่แข็งแกร่งมาใช้งาน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *