Left 4 Dead 2 ลดราคาเหมือนแจกฟรี เหลือแค่ 22 บาท

Left 4 Dead 2 ลดราคาเหมือนแจกฟรี เหลือแค่ 22 บาท

Left 4 Dead 2 เป็นวิดีโอเกมจาก Valve ที่ลงมือพัฒนาและออกวางจำหน่ายด้วยตัวเอง หยิบจับเอาภาคแรกที่ประสบความสำเร็จอย่าง Left 4 Dead มาสานต่อความบันเทิงอีกครั้ง ซึ่งแม้ตัวเกมจะออกวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2009 แต่ยังคงได้รับความนิยมและมีส่วนเสริมให้สัมผัสสิ่งใหม่ ๆ เสมอ ที่สำคัญผู้เล่น PC Game ที่สนใจจับจองมาเป็นเจ้าของ สามารถครอบครองได้ในราคาลดกระหน่ำ 90% บน Steam ถึงแค่ 29 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น จากเดิมจำหน่ายในราคา 220 บาท เหลือแค่ 22 บาท แต่ผู้เล่น Xbox ยังต้องจ่ายในราคาเดิม

 

วิธีเล่นเกม

Left 4 Dead 2 เป็นวิดีโอเกมแนว First-Person Shooter หรือ FPS ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น 1 ใน 4 ผู้รอดชีวิต ซึ่งในภาคนี้กอปรด้วย Nick นักพนันดวงซวย, Rochelle นักข่าวสาวท้องถิ่น, Coach หนุ่มใหญ่ครูฝึกอเมริกันฟุตบอล และ Ellis หนุ่มน้อยช่างซ่อมรถ เป้าหมายคือการเดินทางไปยังจุดที่มีเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยรอคอยอยู่ เพื่อหนีออกจากเมืองห่าผีอย่าง Savannah แต่ระหว่างการเดินทางจำเป็นต้องอาศัยทักษะการอยู่รอดและความสามารถด้านการต่อสู้ เพราะเวลานี้ทั้งเมืองเหลือแค่พวกคุณ 4 คน ที่เป็นอาหารอันโอชะของซอมบี้ทั้งหมด

 

ระบบเกม

Left 4 Dead 2 มาพร้อมโหมดการเล่นที่หลากหลาย เกมเมอร์สามารถดื่มด่ำความบันเทิงที่แตกต่างกันได้มากถึง 5 รูปแบบ ผสมผสานสไตล์การเล่นทั้งแบบ Single-Player และ Multiplayer กอปรด้วย

  • Singleplayer: โหมดการเล่นแบบ Single-Player ตามเนื้อเรื่อง
  • Campaign: โหมดการเล่นแบบ Multiplayer ตามเนื้อเรื่อง รองรับ CO-OP สูงสุด 4 คน
  • Versus: โหมดการเล่น Multiplayer แบ่งทีมออกเป็น 2 ฝั่ง ทีมหนึ่งคือผู้รอดชีวิต 4 คน อีกทีมหนึ่งคือผู้เล่นที่เหลือในฐานะซอมบี้
  • Survival: โหมดการเล่นแบบเอาตัวรอดให้นานที่สุด
  • Scavenge: โหมดการเล่นแบบเอาตัวรอดให้นานที่สุดในสไตล์ 4v4
  • Realism: โหมดการเล่นเสมือนจริง เพิ่มความยากในการเล่นไปอีกขั้น

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

Left 4 Dead 2 นำเสนอเกมเพลย์ที่เต็มไปด้วยแอ็กชันในการเล่นหลากหลาย เกมเมอร์จะได้สนุกสนานไปกับการร่วมมือกัน เพื่อบรรลุเป้าหมายในการมีชีวิตรอดออกจากเมือง Savannah ความพิเศษคือมันไม่ใช่เกม FPS ที่คุณจะมานั่งใส่ใจกับแค่เรื่องของความแม่นยำในการยิง เพราะเกมนี้มีอะไรให้ทำมากมายเพื่อไปให้ถึงจุดหมายปลายที่ตั้งใจไว้ อาทิเช่น การเอาสิ่งของไปเจรจาเพื่อผ่านทาง หรือการเติมน้ำมันรถเพื่อหลบหนี เรียกได้ว่าเล่นแบบ CO-OP ระทึกใจสุด ๆ แถมตัวละครทั้ง 4 ก็มีความสามารถและอาวุธที่ใช้แตกต่างกันด้วย

 

ลูกเล่นพิเศษ

Left 4 Dead 2 มีการอัปเดตส่วนเสริมใหม่ ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่อง อาทิเช่น The Last Stand เมื่อปี 2020 ที่มาพร้อมเนื้อหาเรื่องราวแบบ Campaign ครั้งใหม่, มีการเพิ่มแผนที่ใหม่มากถึง 26 แห่ง ในโหมด Survival และออกแบบฉาก Scavenge เพิ่มอีก 4 ด่าน ไม่นับรวมอัปเดตเล็ก ๆ น้อย ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มอาวุธใหม่, ออกแบบท่าแอนิเมชันใหม่, การเพิ่มบทสนทนาภายในเกม, เพิ่มศัตรูใหม่เพื่อท้าทายความสามารถ หรือการแก้ไข Bug ต่าง ๆ ไม่นับรวม MOD อีกมากมายที่สามารถหาดาวน์โหลดได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *