Gods Unchained เกมการ์ด eSport แบบ Blockchain สุดเจ๋ง

Gods Unchained เกมการ์ด eSport แบบ Blockchain สุดเจ๋ง

Gods Unchained เป็นเกมมือถือออนไลน์จากค่าย Immutable ที่จะนำพาเหล่าเกมเมอร์ไปสัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงครั้งใหม่ ผ่านสไตล์ Collectible Card Game ที่มีการ์ดตัวละครให้จับจองเป็นเจ้าของกว่า 1,800 ใบ แถมยังมาพร้อมระบบ P2E มีเหรียญ NFT ให้สร้างรายได้เข้ากระเป๋า ซึ่งทางทีมพัฒนาคุยโวว่านี้คือผลงาน eSport แบบ Blockchain เกมแรกของโลก ใครสนใจไปดาวน์โหลดมาติดตั้งกันได้เลย เล่นฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายทั้ง Play Store และ App Store

 

วิธีเล่นเกม

Gods Unchained เป็นเกมมือถือออนไลน์สไตล์ Collectible Card Game ที่ผู้เล่นจะได้สะสมการ์ดตัวละคร พร้อมจัดวางกลยุทธ์เพื่อเอาชนะศัตรู มาพร้อมเนื้อหาเรื่องอันน่าตื่นตาตื่นใจในสไตล์แฟนตาซี เกมเมอร์จะได้ออกผจญภัยไปในโลกแห่งจินตนาการนามว่า Eucos สถานที่ที่เหล่าทวยเทพต้องร่วงหล่นลงจากบัลลังก์ เทพเจ้าผู้แข็งแกร่งทั้ง 6 กลายเป็นเพียงนักโทษที่ถูกจองจำของเหล่าไททัน เรื่องดังกล่าวส่งผลให้มนุษย์ต้องจับอาวุธและร่ายเวทมนตร์เพื่อปลดแอกตัวเอง เวลานี้มีเพียงแค่มนุษย์เท่านั้นที่เป็นแสงสว่างท่ามกลางกลียุค

 

ระบบเกม

Gods Unchained นำเสนอการเล่นในรูปแบบ Multiplayer ทุกคนจะได้เลือกเทพเจ้า 1 ใน 6 เพื่อสร้างสรรค์สำรับการ์ด 30 ใบ เช่นเดียวกับพลังเทพ 1 ใน 3 เพื่อครอบครองพลังที่สามารถพลิกเกมได้ จากนั้นนำสิ่งที่ได้รับมาเอาชนะศัตรู ตัวเกมมาพร้อมโหมดการเล่นที่แตกต่างกัน 6 รูปแบบ

  • Ranked Matches โหมดการเล่นหลักเน้นไปที่การจัดอันดับ
  • Daily Play & Earn โหมดการในสำรวจกิจกรรมและรับของรางวัล
  • Tutorial Missions โหมดฝึกสอนสำหรับผู้เล่นใหม่
  • Solo Mode โหมดที่เปิดโอกาสให้ทดลองกลยุทธ์กับ AI
  • Direct Challenge โหมดสร้างห้องเผชิญหน้ากับเพื่อน
  • The Heart & Soul โหมดที่เปิดโอกาสให้จัดการสำรับการ์ด

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

Gods Unchained มาพร้อมการ์ดให้เลือกหยิบจับมาใช้งานกว่า 1,800 ใบ ดังนั้น บอกได้เลยว่ามีกลยุทธ์ให้สร้างสรรค์และจัดการศัตรูกันอย่างหลากหลายแน่นอน โดยภายในเกมจะแบ่งการ์ดออกเป็น 3 ประเภทหลัก คือ Creature Card ที่เน้นการโจมตี, Spell Card ที่เน้นการสร้างบัฟหรือดีบัฟ และ Relic Card ที่เน้นสร้างดาเมจมหาศาลจากพลังเทพเจ้า แต่ข้อจำกัดที่จำเป็นต้องขบคิดคือการ์ดบางใบสามารถเล่นได้พาะบางสำรับเท่านั้น ขณะที่การ์ดบางใบสามารถใช้เล่นได้ในทุกสำรับ แต่ก็คุ้มค่าที่จะเสียเวลาทำการศึกษา เมื่อพบว่าการ์ดทุกใบมีมูลค่าและผู้เล่นเป็นเจ้าของมันจริง ๆ

 

ลูกเล่นพิเศษ

Gods Unchained เรียกขานตัวเองว่า eSport แบบ Blockchain เกมแรกของโลก ดังนั้น มันหมายความว่าเกมนี้ P2E สามารถสร้างรายได้เสริมไปพร้อมกับการเสพความบันเทิง โดยภายในเกมมาพร้อมเหรียญ NFT ให้ได้นำไปซื้อขายแลกเปลี่ยนเป็นเงินจริง ซึ่งการจะได้เหรียญ NFT มาครอบครองก็ไม่ยากเย็นอะไร นั่นคือการวางขายการ์ดระดับเทพเจ้าในตลาด แต่การจะเป็นเจ้าของการ์ดก็ต้องใช้เหรียญในการเปิดเช่นกัน โชคดีที่ทีมพัฒนาไม่ใจร้ายเท่าไร สร้างระบบการคราฟต์การ์ดเพิ่มเข้ามา เอื้อให้เราสามารถนำการ์ดที่ไม่ได้ใช้ไปสร้างเป็นการ์ดใหม่ได้ งานนี้บอกเลยว่าปลอดภัย เพราะตัวเกมเปิดมาแล้วตั้งแต่ปี 2021 และมีการขายสินทรัพย์ในเกมไปแล้วกว่า 30 ดอลลาร์สหรัฐ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *