God of War ลดราคา 50% บน Steam

God of War ลดราคา 50% บน Steam

God of War เป็นวิดีโอเกมจากทีมพัฒนา Santa Monica Studio ที่ออกวางจำหน่ายโดย Sony Interactive Entertainment หยิบจับเอาแฟรนไชส์ดังอย่าง God of War มาสร้างสรรค์ความบันเทิงครั้งใหม่ ถือเป็นตัวเกมลำดับที่ 8 ของแฟรนไชส์ แต่มีเนื้อหาต่อจากภาค God of War III เปรียบเสมือนการออกเดินทางครั้งใหม่ของตัวละครเอก ที่ตอนนี้ไปใช้ชีวิตเงียบสงบอยู่กับลูกชาย ความจริงเกมเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2018 บนแพลตฟอร์ม PlayStation แต่วันนี้เอาใจผู้เล่น PC Game ด้วยการลดราคาพิเศษ 50% บน Steam จากเดิม 1,290 บาท เหลือเพียง 645 บาท ใครสนใจไปจับจองมาเป็นเจ้าของกันได้เลย ราคานี้มีจนถึง 12 กรกฎาคม 2567 เท่านั้น

 

วิธีเล่นเกม

God of War เป็นเกมมือถือแนว Action/Adventure ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น Kratos ออกเดินทางปฏิบัติภารกิจเพื่อภรรยา Faye เนื้อหาเรื่องราวกล่าวถึงเหตุการณ์หลายปีหลังเอาชนะเทพเจ้าแห่งโอลิมปัส Kratos หลบหนีมาใช้ชีวิตสันโดษกับลูกชาย Atreus ใน Midgard พร้อมทั้งจัดพิธีศพให้แก่ Faye เป้าหมายต่อไปคือการออกเดินทางไปตามความปรารถนาสุดท้ายของภรรยา นั่นคือการโปรยเถ้ากระดูกบนยอดเขาที่สูงสุดแห่งอาณาจักรทั้ง 9 แต่ระหว่างทางกลับต้องเผชิญหน้าศัตรูและปริศนามากมาย ภารกิจสุดแสนท้าทายจึงเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง

 

ระบบเกม

God of War นำเสนอการเล่นในรูปแบบ Single-Player เต็มสูบ เกมเมอร์จะได้ควบคุมตัวละคร Kratos ออกเดินทางปฏิบัติภารกิจตามเนื้อหาหลัก เผชิญหน้ากับศัตรูมากมายที่อ้างอิงมาจากตำนานนอร์ส สอดแทรกด้วยภารกิจเสริมเพื่อดื่มด่ำกับเรื่องราวของมังกรที่ถูกคุมขัง เพิ่มเติมด้วยระบบอัปเกรดตัวละครที่หลากหลายกว่าเดิม มีการเพิ่มค่าพลังต่าง ๆ เข้ามาให้ได้สร้างสรรค์ความเก่งกาจหลากหลายด้าน อาวุธและอุปกรณ์ก็ส่งผลต่อความเก่งกาจของตัวละครโดยตรง แถมเมื่ออัปเกรดถึงระดับที่กำหนดไว้ ยังจะได้รับสกิลพิเศษมาใช้งานด้วย

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

God of War แทบจะยกเครื่องเกมเพลย์ใหม่ทั้งหมด ระบบว่ายน้ำถูกตัดออกไป แทนที่ด้วยการใช้เรือเป็นยานพาหนะแทน ส่วนระบบกระโดดก็สามารถทำได้เพียงบางสถานการณ์เท่านั้น ขณะเดียวกันยังนำเอาระบบป้องกันและโจมตีสวนกลับมาใช้มากขึ้น ส่งผลให้ผู้เล่นต้องผสมผสานคอมโบและอาศัยทักษะเพื่อจัดการศัตรูมากขึ้นตามไปด้วย พิเศษสุดคือภาคนี้จะมีลูกชาย Atreus มาเป็นผู้ช่วยร่วมต่อสู้ แม้จะพัฒนาอัปเกรดได้ไม่แตกต่างจากตัวละครหลัก แต่จำเป็นต้องสั่งการเพื่อโจมตี ข้อดีคือเจ้าลูกชายจะไม่มีวันตาย

 

ลูกเล่นพิเศษ

God of War มาพร้อมมุมมองแบบใหม่ Over-The-Shoulder Free Camera ซึ่งจะมอบมุมมองแบบมองข้ามหัวไหล่ เรื่องดังกล่าวทำให้การต่อสู้เต็มไปด้วยระทึกใจมากขึ้น ส่วนการออกแบบฉากก็มีความซับซ้อนระดับหนึ่ง เกมเมอร์สามารถมองหาหีบสมบัติที่แอบซ่อนอยู่ตามแผนที่ได้ เพื่อรับรางวัลนำไปอัปเกรดตัวละคร สิ่งสำคัญคือภาคนี้เลือกใส่ปริศนามากมายเอาไว้ภายในเกม อีกทั้งยังซ่อนเงื่อนใช้ความคิดในการผ่านไปไม่น้อย ซึ่งบางครั้งบางคราวเราก็จำเป็นต้องร่วมมือกับ Atreus เพื่อไขปริศนาที่แอบซ่อนอยู่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *