Farsiders เกม Action RPG ฝีมือคนไทย

Farsiders เกม Action RPG ฝีมือคนไทย

Farsiders เป็นวิดีโอเกมจากทีมพัฒนาสัญชาติไทย GambitGhost Studios ที่ก่อตั้งเมื่อปี 2020 โดยนี่ถือเป็นผลงานแรกที่พวกเขาเปิดตัวในวงการเกม พร้อมดูแลเรื่องการวางจำหน่ายด้วยตัวเอง ความพิเศษคือจะนำพาเหล่าเกมเมอร์ไปสัมผัสความบันเทิงในสไตล์ Hack & Slash ที่เต็มไปด้วยความบ้าคลั่ง นำเสนอการเล่นในมุมมอง Bird-Eyes View ภายใต้กราฟิกที่เป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานความเป็นอนิเมะกับคอมมิกส์เอาไว้ได้อย่างลงตัว ที่สำคัญราคาไม่แรงพร้อมเข้าถึงเกมเมอร์ทุกคน ใครสนใจไปจับจองมาเป็นเจ้าของกันได้แล้ววันนี้ ออกวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PlayStation, Xbox, Nintendo Switch และ Windows

 

วิธีเล่นเกม

​Farsiders เป็นวิดีโอเกมแนว Action/RPG ที่ผู้เล่นจะได้ผจญภัยไปในโลกแฟนตาซีอันน่าตื่นตาตื่นใจ ผ่านเรื่องราวใน 2080 ห้วงเวลาที่โลกต้องเผชิญหน้ากับความขัดแย้ง เมื่อกลุ่มผู้ก่อการร้าย The Soul Syndicate ลุกขึ้นมาต่อต้านการใช้เวทมนตร์ Spectek เป็นพลังงานขับเคลื่อนโลก เนื่องจากมองว่าประวัติศาสตร์อันซ้ำร้าย นำมาซึ่งการล่มสลายของมวลมนุษยชาติเหมือนครั้งอดีต คุณในฐานะ “แคสซี่” ฮีโร่สาวหน้าใหม่ขององค์กร จึงได้เข้าร่วมกลุ่มเพื่อต่อต้านการมีอยู่ของ The Soul Syndicate แต่แล้ววันหนึ่งกลับได้พบความจริงอันน่าตกตะลึง ว่าแท้จริงแล้วใครคือฝ่ายที่ถูกต้องกันแน่

 

ระบบเกม

​Farsiders นำเสนอการเล่นในรูปแบบ Hack & Slash ที่เกมเมอร์จะได้สัมผัสกับความบันเทิงอย่างเต็มเปี่ยม โดยตัวเกมนำเสนอการเล่นในรูปแบบ Single Player เปิดโอกาสให้เราได้ปลดล็อกเรื่องราวไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะถึงบทสรุปของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ความพิเศษคือรูปแบบการต่อสู้มีให้เลือกผสมผสานคอมโบที่หลากหลาย ศัตรูเองก็ได้รับการออกแบบให้มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน ที่สำคัญคือระบบอัปเกรดที่เปิดโอกาสให้สร้างสรรค์ตัวละครได้อย่างต้องการ เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ผสมผสานความเป็น RPG ยุคเก่ากับยุคใหม่ได้อย่างลงตัว

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

​​Farsiders ออกแบบระบบการต่อสู้ได้น่าสนใจมาก ๆ โดยผู้เล่นสามารถที่จะเลือกรูปแบบการโจมตีได้หลากหลาย และผสมผสานคอมโบต่อสู้ได้มากมายตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการฟาดฟันเพื่อจัดการศัตรูในระยะประชิด การยิงเพื่อโจมตีระยะไกล การพุ่งหลบเพื่อหลีกเลี่ยงดาเมจศัตรู การตั้งการ์ดเพื่อลดดาเมจที่ได้รับ การโจมตีสวนกลับเพื่อสร้างดาเมจเป็นเท่าตัว หรือการใช้สกิลเวทมนตร์ที่พกพาติดตัวไปได้ 3 รูปแบบ เรียกได้ว่าเปิดโอกาสให้สัมผัสกับความเป็น Action เต็มรูปแบบ และเหมาะกับเกมเมอร์ที่ชื่นชอบความคล่องแคล่วในการเล่นเกม

 

ลูกเล่นพิเศษ

​​​Farsiders มาพร้อมระบบอัปเกรดตัวละครที่หลากหลาย เราสามารถที่จะเลือกอัปสเตตัสได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นค่า Vitality, Cooldown Reduction, Weapon Damage, Spell Damage, Attack Speed หรือ Movement Speed สามารถนำแต้มมาออกแบบตัวละครได้ตามที่ชื่นชอบกันเลย นอกจากนี้ยังมีระบบ Talent ที่เปรียบเสมือนสกิล Passive ให้ได้เลือกอัปเกรดและพัฒนาตัวละครควบคู่กันไปด้วย ไม่นับรวมการอัปเกรดอาวุธและอุปกรณ์ ซึ่งบอกได้เลยว่าสำคัญมาก ๆ เพราะศัตรูในเกมนี้มีรูปแบบการโจมตีที่หลากหลายมาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *