Dragon POW! เกมมือถือ Arcade ขี่มังกรปกป้องโลก

Dragon POW! เกมมือถือ Arcade ขี่มังกรปกป้องโลก

Dragon POW! เป็นเกมมือถือออนไลน์จากค่าย Boltray Games บริษัท Start-Up สัญชาติสิงคโปร์ ที่รวบรวมบุคลากรมากฝีมือจากหลากหลายค่ายดัง อาทิเช่น NetEase, Moonton และ Tencent มาร่วมมือกันเพื่อสร้างสรรค์ความบันเทิงครั้งใหม่ โดยก่อนหน้านี้พวกเขาปล่อยผลงานอย่าง Ask Tao Mobile และ Overmortal ออกมาให้แฟน ๆ ได้ลองชิมลาง ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการด้วยผลงานแนว Arcade Shooter ที่มาพร้อมงานภาพแบบ 2D Style นำพาเหล่าเกมเมอร์ออกเดินทางสู่โลกแฟนตาซีที่มนุษย์อยู่ร่วมกับมังกร ใครสนใจไปดาวน์โหลดมาติดตั้งกันได้แล้ววันนี้ เล่นฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายทั้งบน Play Store และ App Store

 

วิธีเล่นเกม

Dragon POW! เป็นเกมมือถือออนไลน์สไตล์ Arcade Shooter งานภาพกราฟิกแบบ 2D ที่มาพร้อมมุมมองแนวตั้ง เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นอัศวินมังกร ควบคุมเพื่อนรู้ใจต่างเผ่าพันธุ์ออกปกป้องโลก ภายใต้เนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับยุคสมัยที่ผู้คนออกเดินทางผจญภัยเพื่อค้นหาสมบัติเทพมังกร เรื่องดังกล่าวส่งผลให้อาณาจักร Krosland เต็มไปด้วยความรุ่งเรือง กระทั่งวันหนึ่งทุกสิ่งทุกอย่างก็เปลี่ยนแปลงไป เมื่อจอมมารถือกำเนิดและนำพาเอาความมืดมิดเข้ากลืนกินโลก ร้อนถึงอัศวินมังกรผู้ถูกลืมเลือน ต้องลุกขึ้นมาออกเดินทางพร้อมเพื่อนคู่ใจ เพื่อค้นหาสมบัติมังกรและทวงคืนแสงสว่างกลับคืนมา

 

ระบบเกม

Dragon POW! นำเสนอการเล่นในรูปแบบ Arcade Shooter สุดคลาสสิก เกมเมอร์จะได้บังคับมังกรเข้าโจมตีศัตรู พร้อมทั้งหลบหลีกอันตรายที่เฉียดเข้าใกล้ โดยปัจจุบันมีโหมดการเล่นหลักอย่าง Main Story ให้เกมเมอร์ได้ออกผจญภัยไปตามเนื้อหาเรื่องราว ผ่านสถานที่ที่เต็มไปด้วยความน่าตื่นตาตื่นใจอย่างป่าแห่งราตรีนิรันดร์ หรือธารน้ำแข็งแสนกว้างใหญ่ สอดแทรกด้วยโหมดใหม่อย่าง Dreamland ที่จะมอบโอกาสให้ผู้เล่นได้ออกค้นหาประวัติศาสตร์ของอาณาจักร Krosland ไม่นับรวมอีเวนต์จากกิจกรรมอีกมากมาย ที่จะอัปเดตเข้ามาให้ร่วมสนุกกันแบบไม่ขาดสายแน่นอน

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

Dragon POW! สอดแทรกระบบ Roguelike ที่ช่วยให้การเล่นเต็มไปด้วยความท้าทายมากยิ่งขึ้น กล่าวคือภายใต้เกมเพลย์ที่แบ่งออกเป็น Chapter แยกย่อยกันไป จะมีระบบ Level กำหนดเอาไว้ให้ผู้เล่นผ่านด่านจนกว่าจะเผชิญหน้ากับบอสใหญ่ ซึ่งการจะผ่านแต่ละ Level จำเป็นต้องจัดการศัตรูที่ปรากฏทั้งหมด แต่แทนที่จะผ่านไปแบบเฉย ๆ ทีมพัฒนาได้เลือกนำระบบแบบ Roguelike นั่นคือการสุ่มสกิลพิเศษ 3 รูปแบบ ให้เกมเมอร์ได้เลือกพัฒนาตัวละครก่อนเข้าสู่ Level ต่อไป บอกได้เลยว่ามีสกิลแบบสุ่มมากกว่า 100 รูปแบบ เลยทีเดียว

 

ลูกเล่นพิเศษ

Dragon POW! มาพร้อมตัวละครหรือมังกรที่หลากหลาย แต่ละตัวมีทักษะพิเศษที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงจุดเด่นจุดด้อยในการเผชิญหน้าศัตรูแต่ละรูปแบบด้วย กระนั้นผู้เล่นสามารถปั้นตัวละครได้หลากหลายทาง ทั้งยังมีระบบ Idle ช่วยสะสมทรัพยากรตลอดเวลาด้วย โดยเราสามารถแบ่งมังกรออกได้เป็น 5 ประเภท ตามธาตุของตัวละครที่ปรากฏ คือ

  • Ice มังกรน้ำแข็ง ผู้ใช้หอกเป็นอาวุธ
  • Lighting มังกรอสุนี ผู้ใช้ขวานเป็นอาวุธ
  • Fire มังกรอัคคี ผู้ใช้ดาบเป็นอาวุธ
  • Wind มังกรวายุ ผู้ใช้หน้าไม้เป็นอาวุธ
  • Poison มังกรพิษ ผู้ใช้ไม้เท้าเป็นอาวุธ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *