DOMINO The Little One เกมมือถือฮีโร่ตัวน้อยกอบกู้โลกจากมลพิษ

DOMINO The Little One เกมมือถือฮีโร่ตัวน้อยกอบกู้โลกจากมลพิษ

DOMINO The Little One เป็นเกมมือถือออฟไลน์จากทีมพัฒนา LORN ที่ได้ Beko มาดูแลเรื่องการตลาดบนแพลตฟอร์ม PC Game ขณะที่ Arcelik A.S. ที่ดูแลการตลาดบนแพลตฟอร์ม Mobile Game นำพาเกมเมอร์ไปสัมผัสเรื่องราวสุดอินดี้ของโลกที่เต็มไปด้วยมลพิษ สวมบทบาทเป็นฮีโร่ตัวน้อยนามว่า Domino ออกผจญภัยเพื่อกอบกู้โลกและมวลมนุษยชาติ มาพร้อมงานภาพสุดอาร์ตสไตล์ Hand-Drawn 2D ใครสนใจไปดาวน์โหลดมาติดตั้งกันได้แล้ววันนี้ เล่นฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายทั้งบน Play Store และ App Store รวมไปถึง Steam

 

วิธีเล่นเกม

DOMINO The Little One เป็นเกมมือถือออฟไลน์สไตล์ Adventure ที่ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยไปพร้อมฮีโร่ตัวน้อย Domino เด็กหนุ่มที่ต้องออกเดินทางกอบกู้โลกจากการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศอย่างรุนแรง อันเป็นผลพวงมาจากการทำลายสิ่งแวดล้อมของมนุษย์ แน่นอนว่าการเดินทางครั้งนี้ไม่ได้สนุกสนานอย่างที่คิด เพราะตลอดเส้นทางจะต้องเผชิญหน้ากับระบบนิเวศน์อันบิดเบี้ยว รวมไปถึงศัตรูที่ไม่แตกต่างจากการตกอยู่ในฝันร้าย เอาชนะความท้าทายด้วยไหวพริบและการแก้ปัญหา เพื่อนำพามวลมนุษยชาติมุ่งหน้าสู่โลกใบใหม่

 

ระบบเกม

DOMINO The Little One มาพร้อมระบบการเล่นแบบ Single-Player หากจะบอกว่าเป็นเกมเพื่อให้คนรุ่นใหม่ตระหนักถึงพาภัยของปรากฏการณ์โลกร้อนก็ไม่ใช่เรื่องเกินเลยนัก เพราะเป้าหมายในการเล่นคือมุ่งหน้าจากจุดเริ่มต้นสู่เส้นชัยสุดท้าย ช่วยเหลือ Domino กอบกู้โลกและตื่นจากฝันร้าย ไม่จำเป็นต้องไปแข่งขันกับเกมเมอร์อื่น ไม่จำเป็นต้องซื้อของในร้านค้าเพื่อเอาชนะเกม แต่ยังมีระบบของการอัปเกรดตัวละครช่วยเพิ่มความท้าทาย ซึ่งจะมาในรูปแบบของการสวมใส่อุปกรณ์ที่จะช่วยเพิ่มทักษะการเคลื่อนไหวให้หลากหลายขึ้น

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

DOMINO The Little One อาจนำเสนอการเล่นที่เรียบง่ายในสไตล์ Platform แต่ความท้าทายคือเวลาและความเร็วในการผจญภัย เพราะมันจะถูกกำหนดเอาไว้ด้วยค่าอากาศในถังออกซิเจน นั่นหมายความว่าเกมเมอร์ไม่สามารถที่จะเดินเอื่อยเฉื่อยเพื่อชมนกชมไม้ แต่จำเป็นต้องเร่งรีบในการมุ่งไปข้างหน้า แก้ไขปริศนา และค้นหาเส้นทางสู่ด่านต่อไป แต่ทีมพัฒนา LORN ก็ไม่ได้ใจร้ายกับผู้เล่นมากขนาดนั้น เพราะจะมีไฟสีเหลืองให้เก็บเพื่อเติมเต็มออกซิเจน พร้อมทั้งทำหน้าที่เสมือนเข็มทิศในการระบุเส้นทางที่ถูกต้องด้วย

 

ลูกเล่นพิเศษ

DOMINO The Little One มาพร้อมงานภาพในสไตล์ Hand-Drawn 2D ซึ่งทีมพัฒนา LORN ทำการบ้านมาเป็นอย่างดีว่าภาพแบบสีน้ำจะช่วยให้ผู้เล่นดื่มด่ำกับบรรยากาศได้มากขึ้น เพิ่มเติมด้วยเสียงดนตรีที่บรรเลงได้อย่างพอเหมาะพอเจาะกับจังหวะภายในเกม รวมไปถึงเสียงพากย์ของ NPC ที่จะสร้างอารมณ์และความรู้สึกในช่วงเวลานั้น ๆ ให้แก่ผู้เล่นมากยิ่งขึ้น เท่านั้นไม่พอเนื้อหาเรื่องราวยังได้รับการสร้างสรรค์มาเป็นอย่างดี ผสมผสานความเป็นแฟนตาซีและสอดแทรกพิษภัยของสภาพแวดล้อมอันเน่าเฟะเอาไว้ได้ในเวลาเดียวกัน โดยรวมนี่คือเกมฟรีที่ไม่แปลกใจเลยหากจะได้รับรางวัล เพราะคุณภาพคับแก้วในแง่ของการสร้างความตระหนักรู้ให้ผู้คน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *