Dokapon Kingdom: Connect เกมทำลายมิตรภาพ ลดราคา 50%

Dokapon Kingdom: Connect เกมทำลายมิตรภาพ ลดราคา 50%

Dokapon Kingdom: Connect เป็นวิดีโอเกมจากทีมพัฒนา Sting Entertainment ที่ออกวางจำหน่ายโดย Compile Heart และ Idea Factory หยิบจับเอาตำนานเกมทำลายมิตรภาพอย่าง Dokapon มาสร้างความขัดแย้งอีกครั้ง ซึ่งคราวนี้เลือกที่จะรีเมคภาค Dokapon Kingdom บน PlayStation 2 ที่เคยได้รับความนิยม ให้กลับมาโลดแล่นบนโลกยุคใหม่กันอีกหน เกมเปิดตัวสุดเอกซ์คลูซีฟบน Nintendo Switch และ Windows ช่วงกลางปี 2023 แต่วันนี้ลดราคาพิเศษ 50% บน Steam จากเดิม 899 บาท เหลือเพียงแค่ 449.50 บาท ข้อเสนอนี้มีจนถึง 12 กรกฎาคม 2567 ส่วน Nintendo ลดราคาเช่นกัน 50% ข้อเสนออยู่จนถึง 15 กรกฎาคม 2567

 

วิธีเล่นเกม

Dokapon Kingdom: Connect เป็นวิดีโอเกมแนว Role-Playing Game หรือ RPG ที่ผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครออกผจญภัยไปในโลกของ Dokapon เนื้อหาภาคนี้จะกล่าวถึงดินแดนสมมติ เป็นอาณาจักรที่กำลังตกอยู่ภายใต้วิกฤติอย่างหนัก เนื่องจากโดนเหล่ามอนสเตอร์บุกรุกรานและเข้าโจมตี เรื่องดังกล่าวทำให้กษัตริย์ผู้ปกครองไม่มีทางเลือก จำต้องเชิญชวนผู้กล้าจากทั่วทุกสารทิศมาช่วยปราบปรามมอนสเตอร์ โดยรางวัลของผู้ชนะคือการได้แต่งงานกับเจ้าหญิง Penny และวิธีชนะคือการปราบบอสและครอบครองเงินที่สูงที่สุดในเกม

 

ระบบเกม

Dokapon Kingdom: Connect นำเสนอการเล่นในรูปแบบ Single-Player ผสมผสาน Multiplayer ผ่านความบันเทิงในสไตล์ Hybrid Board Game นั่นคือทอยลูกเต๋าเพื่อเดินและต่อสู้ในรูปแบบเทิร์นเบส โดยจะมีโหมดการเล่นให้หยิบจับมาสร้างความบันเทิง 3 รูปแบบ แบ่งออกเป็น

  • Town Race ผู้กล้าต้องปลดปล่อยเมืองให้เร็วที่สุด
  • Kill Race ผู้กล้าต้องจัดการศัตรูให้มากที่สุด
  • Shopping Raceผู้กล้าต้องหาไอเทมที่กำหนดให้เร็วที่สุด

ความพิเศษของภาคนี้คือแผนที่มีการอัปเดตให้ยิ่งใหญ่และซับซ้อนมากขึ้น เกมเมอร์สามารถค้นพบทางลับเพื่อนำพาไปสู่ปริศนาไม่คาดคิด ส่วนมินิเกมต่าง ๆ ในแผนที่ก็ยังมีมากมาย หักหลังกันได้แบบไม่ต้องกลัวเสียน้ำใจด้วยระบบออนไลน์

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

Dokapon Kingdom: Connect มาพร้อมมินิเกมมากถึง 15 รูปแบบ แต่ละเกมออกแบบมาให้เข้ากับวัยของตัวละครหลัก Anya Forger ดังนั้น ไม่ต้องกังวลว่าจะยากจนไปต่อไม่ได้ ส่วนใครที่กังวลว่ามีมินิเกมให้เล่นน้อยกว่าที่คาด บอกเลยว่ามินิเกมแต่ละรูปแบบมีความยาก 3 ระดับ อันหมายความว่ามีเกมให้ท้าทายมากถึง 45 ด่าน แถม 10 จาก 15 มินิเกม ยังสามารถเล่นออฟไลน์กับผู้เล่นอื่นสูงสุดได้ 2 คน พิเศษสุดคือมินิเกมจะมีสไตล์แตกต่างกัน ทั้งแนวกดตามจังหวะ, ลอบเร้นโจรกรรม ไปจนถึงแอ็กชันก็มีเช่นกัน

 

ลูกเล่นพิเศษ

Dokapon Kingdom: Connect ออกแบบระบบ Re-connect ส่งผลให้เกมเพลย์ไหลลื่นไม่ต้องกลัวเสียอารมณ์ กล่าวคือแทนที่จะต้องมาเริ่มเล่นใหม่เมื่อใครสัญญาณเชื่อมต่อหลุดหรือออกจากเกมกะทันหัน ภาคนี้ผู้เล่นที่เหลือสามารถลุยต่อได้ทันที โดยระบบ AI จะเข้ามาแทนที่ผู้เล่นอื่นที่หลุดออกไป เช่นเดียวกับการเล่นคนเดียว ก็จะสามารถรีเซฟกลับมายังจุดที่บันทึกเกมเอาไว้ได้ทุกเมื่อที่ต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถที่จะเลือกเพศเลือกคลาสอาชีพตัวละครได้ด้วย ซึ่งเพศตัวละครจะส่งผลถึงฉากจบที่แตกต่างกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *