BlockFun เกมมือถือใช้ชีวิตในโลก Open World

BlockFun เกมมือถือใช้ชีวิตในโลก Open World

BlockFun เป็นเกมมือถือออนไลน์จากค่าย YK.GAME ที่เปิดตัวสร้างชื่อในหมู่ผู้เล่น Mobile Game ด้วยโปรเจกต์ใหญ่อันน่าตื่นตาตื่นใจ นำพาเหล่าเกมเมอร์ไปจำลองการชีวิตในโลก Open World อันแสนกว้างใหญ่ สวมบทบาทเป็นนักเดินทางที่เลือกรูปแบบการผจญภัยของตัวเองได้อย่างอิสระ ดื่มด่ำกับความเป็น Sandbox ภายใต้กราฟิกที่สวยงามสดใสสไตล์การ์ตูนตะวันตก ใครสนใจไปดาวน์โหลดมาติดตั้งกันได้เลย เล่นฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายบน Play Store ส่วน App Store รออัปเดตช่วงเวลาเปิดตัวกันอีกครั้ง

 

วิธีเล่นเกม

BlockFun เป็นเกมมือถือออนไลน์สไตล์ MMORPG ผสมผสาน Sandbox ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นหนึ่งในตัวละครที่ฟื้นตื่นขึ้นมาในทวีป Seofar แถมความทรงจำก่อนหน้านั้นทั้งหมดก็เลือนลางจางหายไป สิ่งเดียวที่พอจะทำได้ในตอนนี้ คือการสร้างบ้านและทำฟาร์มเพื่อเอาชีวิตรอด หลังจากนั้นคือการผจญภัยไปในโลกแบบ Open World ออกเดินทางสำรวจซากปรักหักพัง เอาชนะมอนสเตอร์แสนดุร้าย และตามหาความทรงจำที่หายไปกลับคืน หรือใครจะไม่สนใจอดีตและมุ่งหน้าสู่อนาคตก็ได้เช่นกัน

 

ระบบเกม

BlockFun นำเสนอการเล่นที่เปี่ยมไปด้วยอิสระ แม้เกมเพลย์จะขับเคลื่อนด้วยเควสต์หลัก แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเสมือนเควสต์นำทางหรือสอนพื้นฐานการเล่นมากกว่า ซึ่งระบบที่แท้จริงของตัวเกมจะมาในรูปแบบของ Sandbox กล่าวคือผู้เล่นสามารถที่จะดื่มด่ำประสบการณ์สโลว์ไลฟ์ผ่านการสร้างบ้านและทำสวน หรือจะเป็นสายงานช่างเก็บเกี่ยวทรัพยากรมาคราฟต์อาวุธและอุปกรณ์ หรือจะเป็นสายบู๊ดุดันบุกตะลุยจับมอนสเตอร์มาช่วยงานก็ได้เช่นกัน ที่สำคัญคือทั้งเซิร์ฟเวอร์เล่นร่วมกันได้ผ่านระบบ Sim Life ใช้ชีวิตในโลกเสมือนสุดสมจริง

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

BlockFun มาพร้อมระบบมากมายให้ผู้เล่นได้เสียเวลาชีวิต แต่แทนที่จะต้องพยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างด้วยตัวเอง ผู้เล่นสามารถที่จะใช้งานเหล่าตัวละคร NPC มาสร้างอาณาจักรร่วมกันได้ ขณะเดียวกันยังสามารถที่จะออกไปจับสัตว์เลี้ยงมาช่วยงานได้เช่นกัน ซึ่งเจ้าสัตว์เลี้ยงเหล่านี้จะมีประโยชน์อย่างมากในการต่อสู้และตะลุยดันเจี้ยน นอกจากนี้อีกจุดที่น่าสนใจคือระบบ Homeland Circle ที่ผู้เล่นในเซิร์ฟเวอร์สามารถร่วมมือกันเพื่อสร้างโปรเจกต์ขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างเมืองหรือสวนสนุก

 

ลูกเล่นพิเศษ

BlockFun มาพร้อมแผนที่แบบ Open World แสนกว้างใหญ่ เกมเมอร์จะได้สนุกสนานไปกับการผจญภัยผ่านที่มากมาย อาทิเช่น Wedge Rift, Serpent Creek, Oran River และ Misty Deep ซึ่งล้วนแล้วแต่มีสภาพแวดล้อมและทรัพยากรที่แตกต่างกันออกไป แน่นอนว่าด้วยแผนที่อันกว้างใหญ่ ทางทีมพัฒนา YK.GAME จึงได้สร้างตัวช่วยสำหรับเดินทางมาให้ผู้เล่น นั่นคือสามารถที่จะโบยบินไปในอากาศได้อย่างอิสระ แต่จะมีข้อจำกัดเรื่องของพลังงานที่ไม่สามารถใช้ได้ตลอด ทว่าก็สามารถเดินทางผ่านจุดวาร์ปได้เช่นกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *