Apollo Justice: Ace Attorney Trilogy ปรับปรุงใหม่ไตรภาค Ace Attorney จากเครื่อง DS

Apollo Justice: Ace Attorney Trilogy ปรับปรุงใหม่ไตรภาค Ace Attorney จากเครื่อง DS

Apollo Justice: Ace Attorney Trilogy เป็นวิดีโอเกมจากค่าย CAPCOM ที่หยิบจับเอา ลงมือพัฒนาและดูแลการจัดจำหน่ายด้วยตัวเอง หยิบจับเอาเกมภาค Apollo Justice: Ace Attorney ที่เปิดตัวบนเครื่องเล่น Nintendo DS เมื่อปี 2007 มาวางจำหน่ายและพัฒนาปรับปรุงกราฟิกใหม่ เพิ่มเติมด้วยภาค Phoenix Wright: Ace Attorney – Dual Destinies และ Phoenix Wright: Ace Attorney – Spirit of Justice ที่ถูกมัดรวมอยู่ด้วยในแพ็กเดียวกัน ซึ่งแน่นอนว่าจับเอา DLC ของแต่ละภาคมาไว้ให้แบบสมบูรณ์ด้วย ใครสนใจไปจับจองมาเป็นเจ้าของกันได้แล้ววันนี้ ออกวางจำหน่ายบน PlayStation, Xbox, Nintendo Switch และ Windows

 

วิธีเล่นเกม

Apollo Justice: Ace Attorney Trilogy เป็นวิดีโอเกมแนว Adventure/Visual Novel ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นทนายมือใหม่ Apollo Justice ในการช่วยเหลือลูกความให้หลุดพ้นจากคดีฆาตกรรมบนโต๊ะโป๊กเกอร์ ก่อนจะนำพาไปบทใหม่ของเส้นทางทนายความ ต่อเนื่องด้วยเหตุการณ์ 1 ปีให้หลัง Phoenix Wright ตัดสินใจกลับมาเป็นทนายความอีกครั้ง พร้อมร่วมมือกับ Apollo Justice และ Athena Cykes นำพากระบวนการยุติธรรมก้าวผ่านยุคมืด ปิดท้ายด้วยเหตุการณ์อีก 1 ปีให้หลัง Phoenix Wright ต้องเดินทางไปยังอาณาจักร Khura’in พร้อมการพบเจอกับเพื่อนเก่าร่างทรง Maya Fey

 

ระบบเกม

Apollo Justice: Ace Attorney Trilogy มาพร้อมคดีจากทั้ง 3 ภาค มากถึง 16 ตอน ให้ได้ร่วมทวงคืนความยุติธรรม เพิ่มเติมด้วยคดีพิเศษอีก 2 ตอน จาก DLC ที่มัดรวมขายมาพร้อมกันเลย ดังนั้น คุ้มค่าคุ้มราคาเล่นกันจนกว่าจะเบื่อไปข้างหนึ่งเลย แต่ความพิเศษคือทีมพัฒนาใส่ระบบ Quality of Life หรือ QoL ที่สามารถเลือกคดีที่ต้องการเล่นได้เลย เหมาะสำหรับผู้เล่นเก่าที่ต้องการเก็บเนื้อหาบางตอนที่ขาดหายไปจากความทรงจำให้ครบ หรือหากใครต้องการความเป็น Visual Novel เต็มรูปแบบ สามารถเลือกใช้ระบบ Auto Play เพื่อนั่งชมการเล่นอัตโนมัติได้เช่นกัน

 

ฟีเจอร์น่าสนใจ

Apollo Justice: Ace Attorney Trilogy เอาใจแฟนคลับด้วยการเพิ่มโหมด Animation Studio เข้ามา เปิดโอกาสให้เกมเมอร์ได้เพลิดเพลินไปกับโมเดลตัวละครสุดน่ารักที่มีอยู่ภายในเกม ไล่ตั้งแต่ตัวละครหลักอย่าง Apollo Justice, Phoenix Wright, Athena Cykes, Trucy Wright, Maya Fey ไปจนถึง Miles Edgeworth และอื่น ๆ อีกมากมาย แถมเรายังสามารถออกแบบหน้าตาและท่าทางของตัวละครได้ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าสร้างมีมต่าง ๆ ได้ด้วยมือของคุณเอง นอกจากนี้ยังมี Gallery ให้เสพอาร์ตเวิร์กหายากด้วย

 

ลูกเล่นพิเศษ

Apollo Justice: Ace Attorney Trilogy อาจเป็นการนำเกมภาคเก่ากลับมารีมาสเตอร์ แต่ทางทีมพัฒนา CAPCOM ก็ไม่ได้นำเอาของเก่ามาหลอกขายแต่อย่างใด เพราะได้มีการปรับปรุงกราฟิกให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น งานภาพที่เคยอยู่บนเครื่อง Nintendo DS ทุกปรับปรุงให้สวยงามและคมชัดมากขึ้น จากพิกเซลอาร์ตที่มีความละเอียดแค่ 240p ได้รับการพัฒนากลายเป็นภาพเวกเตอร์แบบคมชัดบนเครื่องเล่นอย่าง PlayStation และ Xbox คืออะไรที่ดีงามอย่างมาก เช่นเดียวกับระบบการควบคุมที่พัฒนาให้ใช้งานผ่านจอยคอนโทรลเลอร์ได้สะดวกมากขึ้นด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *